Depplus.vn - Cuộc sống, nhiều khi có những điều còn kỳ diệu hơn cả trong cổ tích. Vào cuối tuần qua, một người phụ nữ người Canada được chẩn đoán chết não từ hơn một tháng trước đây, đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh.

Cậu bé tên Iver Cohen Benson đang được các bác sĩ chăm sóc với chế độ đặc biệt tại bệnh viện ở tỉnh bang British Columbia - Canada.

Bi kịch khủng khiếp đến với gia đình Dylan ngay sau lễ Giáng sinh hồi năm ngoái. Vợ anh phàn nàn vì chứng đau đầu và nhờ chồng mua hộ thuốc giảm đau. Nhưng khi quay trở về, vợ Dylan đã hôn mê bất tỉnh. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện cô bị xuất huyết não. Sau đó, họ tuyên bố não của nạn nhân đã chết trong khi vẫn còn thở.

Anh Dylan Benson, 32 tuổi, cha của cậu bé, đã hết sức đau lòng khi chứng kiến người vợ yêu quí Robyn phải nằm liệt trên giường bệnh vì chứng chết não khi đang mang thai đứa con 22 tuần tuổi.

Một hình ảnh siêu âm cho thấy em bé vẫn khỏe mạnh mặc dù mẹ của em đã bị chết não từ trước đó.

Các bác sĩ tại bệnh viện nơi Robyn điều trị cố gắng duy trì sự sống cho cô tới khi thai nhi được 34 tuần tuổi. Khi đó, họ có thể mổ để lấy đứa bé ra và hy vọng sống sót của em bé sẽ cao hơn. Tuy nhiên, người mẹ không chắc giữ được mạng sống.

Giây phút hạnh phúc của hai vợ chồng anh Benson trong đám cưới vào hồi tháng 7 năm ngoái.

Các bác sĩ tại bệnh viện nơi cô Robyn Benson điều trị phải đặt máy thở cho bệnh nhân liên tục trong nhiều tuần để thai nhi có thể tiếp tục phát triển. Nỗ lực của họ được đền đáp xứng đáng khi vào hôm 8-2, con trai của Robyn đã chào đời trước sự vui mừng của những người thân trong gia đình bà mẹ trẻ.

Anh Dylan Benson, chồng của thai phụ xấu số, nghẹn ngào cho biết: “Hôm 9-2, chúng tôi đã phải nói lời vĩnh biệt với người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp. Con trai tôi sẽ ở lại bệnh viện thêm 8 tuần nữa. Nó vẫn còn khó thở”.

Sau khi chia sẻ tin buồn của gia đình với bạn bè trên mạng xã hội Facebook, status của anh đã có tới 4700 lượt chia sẻ chỉ trong vòng một ngày.

Điều tuyệt vời hơn nữa là mọi người đã cùng nhau lập một quỹ từ thiện mang tên cậu bé để giúp đỡ gia đình anh Benson. Số tiền mà mọi người quyên góp đã lên tới 144.000 đôla. Benson cho biết, anh sẽ dùng số tiền này để lo cho đám tang của vợ, và trang trải cho tương lai của bé Iver sau này. Cùng với đó, anh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả mọi người.

Mint (Depplus.vn/MASK)