HLV của CLB Tottenham Hotspur, Mauricio Pochettino mới đây đã đưa ra những nhận định về người đồng nghiệp của MU - Jose Mourinho.

Manchester United đang không có được khởi đầu tốt mùa giải này. Sau 11 vòng đấu tại Premier League, đội bóng của Jose Mourinho mới chỉ có 18 điểm, đứng thứ 6 và kém đội đầu bảng Liverpool tới 8 điểm. Thành tích này thực sự đáng thất vọng nếu nhìn vào những khoản đầu tư của đội bóng.

Tuy nhiên, huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho cho rằng ông cần thời gian để đưa MU trở lại quỹ đạo chiến thắng. Đây cũng là những nhận định của Mauricio Pochettino, thuyền trưởng của Tottenham Hotspur. Theo đó, vị chiến lược gia người Argentina khẳng định Mourinho sẽ cần thêm thời gian để thành công cùng đội chủ sân Old Trafford.

'Co them thoi gian, Mourinho se thanh cong voi MU' - Anh 1

Pochettino lên tiếng ủng hộ người đồng nghiệp tại MU.

Phát biểu trên trang ESPN Argentina, Pochettino cho hay: “Rõ ràng là ở một CLB lớn hơn thì những áp lực cũng sẽ lớn hơn, như tôi ở Tottenham vậy. Luôn có những người sẽ lên tiếng chỉ trích nếu kết quả không được như mong đợi”.

“Chắc chắn là một dự án sẽ cần có thời gian khi nó vừa mới bắt đầu. Trong trường hợp này, kể cả Jose Mourinho có là HLV hay nhất thế giới đi chăng nữa thì ông ấy vẫn cần thời gian để truyền đạt tư duy của mình cũng như để đội bóng vận hành theo cách ông ấy muốn. Còn quá sớm để phán xét dựa trên những gì vừa mới diễn ra”.

Bên cạnh Jose Mourinho, Pochettino cũng thể hiện sự tôn trọng với Pep Guardiola. Tháng trước, thuyền trưởng của Man City vừa ca ngợi Pochettino là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới.

Nhà cầm quân của Spurs rất cảm kích trước sự ngợi khen của người đồng nghiệp: “Guardiola không nhất thiết phải ca ngợi tôi như vậy. Ở đẳng cấp như thế này, nếu ông ấy bình luận về tôi như vậy thì có nghĩa là ông ấy đang thật lòng, và điều này thật tuyệt vời. Nếu ông ấy thực sự có ý như vậy thì đây quả là một thành tựu đối với tôi”.

Kiệt Trần