Sáng 11.3, đã có 8 người dân ở Kampung Pantai Seberang Marang báo cáo cảnh sát về những âm thanh lớn nghe được từ phía Pulau Kapas mà họ cho rằng rất có thể liên quan đến vụ mất tích chiếc máy bay MH370.

Ông Alias Salleh, 36 tuổi - 1 trong 8 người dân cung cấp tin này cho biết, khi ông cùng 7 người bạn đang ngồi cách bờ biển Marang 400m thì họ nghe thấy âm thanh lớn như tiếng quạt của động cơ máy bay. "Tiếng ồn lớn phát ra từ phía Tây Bắc Lulau Kapas và chúng tôi đã chạy nhanh ra bờ biển xem có chuyện gì nhưng lại không thấy gì bất thường" - ông kể.

Ông Mohd Yussri Mohd Yusof, 34 tuổi cho hay khi nghe thấy âm thanh lạ, ông còn nghĩ rằng một trận sóng thần sắp ập đến. "Tôi và bạn bè đã nghe thấy âm thanh này kéo dài suốt 2 phút. Tôi quyết định báo cảnh sát sau khi biết tin 1 chiếc máy bay mất tích bí ẩn" - Yusof nói.

Tất cả đều cho rằng, họ muốn báo cảnh sát về vụ việc này để giúp giới chức năng có thể nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc máy bay mất tích.

Trước đó vài giờ, tờ The Star đưa tin, nhận được 2 thông tin từ người dân nói rằng họ nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp trên biển vào ngày 8.3.

Một người là ông Azid Ibrahim, 66 tuổi, nói rằng chiếc máy bay lao về hướng vùng biển quốc tế. Ông cho biết, máy bay bay thấp đến nỗi ông có thể nhìn thấy ánh sáng "lớn như những trái dừa". Ông Ibrahim nhìn thấy chiếc máy bay này cùng một người bạn tên là Pak De, trong khi 5 người cùng đi đang ngủ trong thuyền.

Người thứ 2 là một chủ một tàu cá. Khoảng 1h30 sáng 8.3, ông nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp khi ông đang trên biển cùng với một người bạn cách Kuala Besar ở Pantai Cahaya Bulan khoảng 14,4km.

Một người đàn ông ở Ketereh, cách Kota Baru 30km về phía nam cho biết, khoảng 1h45 ngày 8.3, ông nhìn thấy vệt sáng mà ông nghĩ rằng là của một chiếc máy bay đang lao xuống với một tốc độ rất nhanh.

Doanh nhân 29 tuổi tên Alif Fathi Abdul Hadi cho hay, anh ta đang ở trong khuôn viên nhà mình thì nhìn thấy máy bay lao về hướng Bachok và giảm độ cao với tốc độ nhanh.

Tờ Berita Harian đưa tin, ông Rodzali cho biết: "Trước khi mất tích, máy bay MH370 được tháp điều khiển phát hiện sóng radar lần cuối vào lúc 2h40 tại vị trí rất gần Pulau Perak ở eo Malacca".

Hiện tại, cảnh sát đang thu thập tất cả những chứng cứ và lời khai của người dân để điều tra, khoanh vùng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích từ ngày 8.3 vừa qua.

Tổng hợp