Một chiếc xe khách màu đỏ mang biển kiểm soát tỉnh Bình Định ngang nhiên đánh võng, chặn đầu xe khách không cho vượt qua ngay trên quốc lộ 1, xem thường tính mạng hành khách.

Trên mạng xã hội vừa lan truyền một đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh chiếc xe khách màu đỏ có tên là Dư Oanh mang BKS: 77B – 003.24 ngang nhiên đánh võng, chặn đầu và không cho xe khách khác vượt qua.

Bên cạnh đó, xe khách có tên Dư Oanh liên tiếp dừng bất ngờ khiến xe khách đi sau luôn phải thắng gấp, hành khách trên xe la hét và trong tình trạng sợ hãi…

Nội dung được đăng tải cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 18/10 gần khu vực cây xăng Bình Long, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Co the xem xet trach nhiem hinh su doi voi tai xe xe Du Oanh - Anh 1

Xe Dư Oanh chạy trước liên tục đánh võng và chặn đầu xe đi sau. Ảnh: cắt từ clip.

Sự việc đã thu hút người xem và được truyền đi nhanh chóng. Nhiều người xem tỏ ra vô cùng bất bình trước hành động của tài xế xe Dư Oanh.

“Tài xế quá xem thường tính mạng của người khác. Hành động chặn đầu xe và đánh võng như vậy là không thể nào chấp nhận được. Dù có chuyện gì cũng phải bình tĩnh. Hàng chục tính mạng trên xe sẽ ra sao nếu xảy ra va chạm….” - một cư dân mạng bình luận.

Clip quay lại vụ việc.

Trả lời báo chí, Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Bình Định xác nhận sự việc là có thật. Đồng thời nêu quan điểm, việc tài xế xe khách Dư Oanh điều khiển phương tiện đánh võng, chặn đầu xe khác trên quốc lộ 1 ở xã Mỹ Hiệp vừa qua là phản cảm, vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ.

“Chúng tôi đang kiến nghị Sở Giao thông vận tải tước phù hiệu tuyến vận tải cố định đối với nhà xe Dư Oanh; đồng thời, xem xét xử lý nghiêm tài xế có hành vi đánh võng, chặn đầu xe gây nguy hiểm, hoảng sợ cho hành khách trên quốc lộ 1” - ông Hoài nói.

Trao đổi với phóng viên, một số luật sư cho biết, nếu cần thiết có thể xem xét trách nhiệm hình sự đối với tài xế đánh võng, chặn đầu xe gây nguy hiểm tính mạng cho người khác.

Qua sự việc, thiết nghĩ người dân nên xem xét sử dụng dịch vụ của hãng xe khách Dư Oanh. Khi mà tài xế đã ngang nhiên xem thường tính mạng của người khác, thì việc đảm bảo an toàn giao thông trong khi di chuyển rất khó biết trước được.

Quang Thuận