Cư dân Trái đất sắp có cơ may chiêm ngưỡng một hiện tượng kỳ vĩ lạ thường - Siêu Trăng, không chỉ lớn nhất trong năm nay, mà còn có kích thước “khủng” nhất trong 70 năm qua, - như thông báo của NASA.

Co the xem som Sieu Trang ngay trong toi nay, Chu Nhat, 13/11 - Anh 1

Theo dữ liệu của cơ quan này, ngày 14 tháng 11 Mặt trăng đến sát gần Trái đất ở khoảng cách ngắn nhất kể từ năm 1948. Đợt Siêu Trăng tiếp theo sẽ chỉ hiển hiện vào năm 2034. Theo lời nhà khoa học Noah Petro của NASA, sẽ có thể thấy Siêu Trăng ngay vào Chủ nhật 13 tháng 11.

"Sự khác biệt về khoảng cách (giữa Mặt trăng và Trái đất) vào đêm Chủ nhật sang thứ Hai sẽ không đáng kể, vì vậy nếu Chủ nhật trời nhiều mây, bạn cứ đi ra ngoài và ngắm nhìn Siêu Trăng vào thứ Hai" - ông Noah Petro nói.

Và những ai cần dậy sớm cũng đừng băn khoăn, bởi bạn có thể nhìn thấy Siêu Trăng gần như lập tức ngay sau khi Mặt trời vừa lặn xuống. Đây là lần thứ hai có Mặt trăng to lớn lạ thường trong năm nay.

Theo các nhà khoa học cho biết, đợt này, chúng ta còn một dịp nữa để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ bí này của tự nhiên-vũ trụ vào ngày 14 tháng 12.

Theo Sputnik