Có những sự thật mà mẹ của bạn không bao giờ thừa nhận với bạn. Nhưng bạn cần biết tất cả những điều đó.

Mẹ là người giúp chúng ta biết cuộc sống này tươi đẹp như thế nào. Là người luôn bên chúng ta, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Là người làm mọi thứ vì ta mà chẳng bao giờ mảy may tính toán. Hãy đọc bài viết này để hiểu nhiều hơn về mẹ và nói lời yêu thương với mẹ ngay khi còn có thể.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 1

Ngay từ lúc sinh ra, mẹ đã phải học cách làm sao để có thể vừa bế bạn vừa dọn dẹp được nhà cửa, học cách làm sao vừa bế bạn để vừa ăn được cơm, thậm chí còn phải học cách vừa bế bạn vừa ngủ.

Tuy cánh tay có mỏi, lưng có đau nhưng mẹ sẽ luôn ôm trọn bạn vào lòng bất cứ khi nào bạn muốn.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 2

Mẹ của bạn sẽ khóc khi biết mình đã mang thai. Mẹ khóc khi nhìn thấy bạn chào đời, khóc trong lần đầu tiên được bế bạn trên tay. Mẹ khóc vì hạnh phúc. Mẹ cũng khóc khi lo lắng cho bạn. Mẹ khóc khi bạn làm mẹ buồn.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 3

Có những đêm mẹ sẽ phải thức đến 3 giờ sáng chỉ để dỗ bạn ngủ, có thể lúc đó mẹ chỉ cầu mong bạn sớm chìm vào giấc ngủ để mẹ được ngủ theo. Mọi mệt mỏi có thể sẽ biến mất khi mẹ nằm cạnh bạn nhìn ngắm gương mặt thiên thần hoàn hảo, cảm thấy yêu thương ngập tràn dù cho cánh tay có mỏi nhừ và mắt thì đã nhíu chặt vào nhau.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 4

Không có gì buồn hơn khi mẹ phải nhìn thấy bạn khóc, khi phải chứng kiến những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt mà mẹ yêu quý. Mẹ sẽ cố gắng làm tất cả mọi thứ để khiến bạn ngưng khóc và khi không thể làm cho bạn nín, trái tim mẹ dường như đang vỡ ra thành trăm nghìn mảnh nhỏ.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 5

Mẹ có thể không ăn, không tắm, thậm chí không ngủ. Mẹ sẽ luôn ưu tiên những nhu cầu của bạn lên trước tiên. Và đôi khi mẹ quên mất cả nhu cầu của bản thân mình. Nhưng ngày hôm sau, mẹ vẫn sẽ dậy sớm và làm tất cả những việc đã làm như ngày hôm qua bởi vì đối với mẹ bạn có ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 6

Mẹ đau khi bạn dứt tóc mẹ. Mẹ đau khi bạn không may cào mẹ. Mẹ đau khi bạn đạp mẹ trong bụng. Mẹ đau khi bạn ra đời. Nhưng mẹ sẽ càng đau hơn khi bạn không nghe lời mẹ, bạn nói hỗn với mẹ đấy.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 7

Từ khoảnh khắc biết bạn đã hình thành, mẹ của bạn đã làm tất cả những gì để có thể bảo vệ bạn. Từ đó mẹ luôn chú ý từng cử chỉ hành động của mình để bảo vệ bạn, mẹ chăm sóc bạn như bảo bối quý giá nhất trên đời. Mẹ luôn ở bên để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ ổn mới thôi.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 8

Mẹ của bạn biết rằng mình không phải là người hoàn hảo nhất. Mẹ luôn cố gắng sửa chữa mọi lỗi lầm của mình, nhưng mẹ cũng là người và đôi khi vẫn mắc lỗi. Hãy ngừng nhìn vào những lỗi lầm nho nhỏ của mẹ, những điều mẹ làm trái ý mình đi. Hãy đối xử tốt với mẹ để cho mẹ thấy đối với bạn, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

Co the quen tat ca tru dieu nay: Me la nguoi phu nu tuyet voi nhat! - Anh 9

Làm mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất mà không phải ai cũng làm được. Nhưng dù cho có phải trải qua những đau đớn thì mẹ vẫn sẽ làm tất cả mọi thứ cho bạn bởi vì bạn là món quà vô giá với mẹ.

Vì thế, đừng ngại ngùng nữa, hãy nói cảm ơn mẹ và thể hiện cho mẹ thấy bạn yêu mẹ đến nhường nào ngay đi. Cuộc đời ngắn ngủi sẽ không cho bạn nhiều cơ hội để nói với mẹ điều đó nữa đâu!

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn