Các cổ phiếu nhóm ngành thép như HPG, HSG, NKG, VIS… đều đồng loạt giảm ngay từ đầu phiên giao dịch. Hiện tại, HPG giảm 500 đồng xuống 40.600 đồng/CP, HSG giảm 200 đồng xuống 38.500 đồng/CP.

Co phieu lon chim trong sac do, hai san giam diem - Anh 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu tuần mới với những diễn biến giao dịch không mấy tích cực. Ngay từ đầu phiên giao dịch, hàng loạt các cổ phiếu lớn trên thị trường như BID, BVH, VMM, VIC, DBC… đã bị kéo xuống dưới mốc tham chiếu, điều này khiến cả hai chỉ số đều chìm trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, mức giảm của các cổ phiếu này không phải quá mạnh nên đà giảm của hai chỉ số cũng chỉ ở mức thấp.

Đáng chú ý, các cổ phiếu nhóm ngành thép như HPG, HSG, NKG, VIS… đều đồng loạt giảm ngay từ đầu phiên giao dịch. Hiện tại, HPG giảm 500 đồng xuống 40.600 đồng/CP, HSG giảm 200 đồng xuống 38.500 đồng/CP. Được biết, UB Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc vừa ra quyết định điều tra với sản phẩm thép mạ hợp kim nhập khẩu VN, Ấn Độ và Malaysia. Đây là vụ kiện thứ ba trong lĩnh vực phòng vệ thương mại của các nước đối với VN trong vòng một tháng qua.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, TNT đã giảm kịch sàn xuống chỉ còn 2.570 đồng/CP và dẫn đầu thị trường về khối lượng khớp lệnh, đạt hơn 4 triệu cổ phiếu. Mới đây, Ông Nguyễn Gia Long – CT HĐQT của TNT đăng ký bán 1,5 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, OGC tiếp tục tăng 50 đồng lên 13.500 đồng/CP và khớp lệnh hơn 2,25 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 50 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,61 điểm (-0,24%) xuống 682,34 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 29,4 triệu cổ phiếu, trị giá trên 397 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 90 tỷ đồng. Mã CII có giao dịch thỏa thuận 1,5 triệu cổ phiếu, trị giá 45 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index hiện tại cũng giảm 0,07 điểm (-0,08%) xuống 85,22 điểm. tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 94,8 tỷ đồng.

VCBS cho rằng, trong giai đoạn tin tức kinh tế vĩ mô không có quá nhiều đột biến, nhà đầu tư có xu hướng quan tâm tới các tin tức doanh nghiệp khi mùa công bố kinh doanh đã bắt đầu. Bên cạnh đó, sau những biến động lớn tại giá cả các loại hàng hóa, VCBS cho rằng đây cũng là yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm trong giai đoạn tới.

Sau nhịp tăng mạnh và dài cuối tháng 9, chỉ số có dấu hiệu giảm tốc rõ nét và xu hướng tích lũy xung quanh vùng 680-690 trước khi trở lại với xu hướng tăng. VCBS tiếp tục duy trì quan điểm tích cực với xu hướng chung của thị trường. Theo đó, các nhịp điều chỉnh được coi là cơ hội để nhà đầu tư nâng cao tỷ trọng danh mục ở các cổ phiếu trụ cột, các cổ phiếu đầu ngành với triển vọng kinh doanh sáng.