Hôm nay, cổ phiếu VSN của CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) đã tăng 17.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng 25% so với giá tham chiếu trong ngày đầu lên sàn UpCoM.

Theo đó, giá đóng cửa ngày 21/10 của VSN là 84.000 đồng/cổ phiếu.Tại buổi lễ, ông Văn Đức Mười, Tổng giám đốc Visan cho biết, Vissan trở thành một cái tên “nóng” hơn bao giờ hết sau buổi đấu giá ra công chúng vào tháng 3 vừa qua, với khối lượng đăng ký gấp gần 6 lần; và với giá thành công bình quân cao gấp 5 lần giá khởi điểm. Tiếp đến, cuộc chạy đua đầy kịch tính giữa 3 nhà đầu tư chiến lược càng làm tăng nhiệt cổ phiếu Vissan, làm hao tốn không ít giấy mực của báo đài cũng như thu hút nhiều sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng xen lẫn hoài nghi từ cộng đồng nhà đầu tư sau khi có kết quả về nhà đầu tư chiến lược CTCP Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (Anco), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Masan.

Co phieu cua ong Van Duc Muoi: "Khung long" san UpCoM - Anh 1

Ông Văn Đức Mười, TGĐ của VISSAN. Ảnh: Ánh Hoa

Được biết, Vissan là thương hiệu mạnh trong lĩnh vực thực phẩm, thị phần chiếm nhiều ưu thế. Cũng theo bản cáo bạch mới nhất, đối với thực phẩm chế biến khô, Vissan giữ 65% thị phần xúc xích tiệt trùng trong nước, 70% với sản phẩm lạp xưởng và 20% đồ hộp. Với thực phẩm chế biến mát – đông lạnh, Vissan giữ 40% thị phần đối với hàng đông lạnh, 10% thịt nguội và 30% các sản phẩm giò.

Đây cũng là doanh nghiệp được các “ông lớn” ngành thực phẩm tranh giành quyết liệt trong cuộc đua trở thành cổ đông chiến lược trong quý 1 năm nay. Và trong phiên chào bán ra công chúng vào tháng 3 vừa qua, Vissan đã làm nóng thị trường khi giá đấu bình quân lên tới 80.000 đồng/cổ phiếu. Ấn tượng nhất với giá 126.000 đồng/cổ phiếu mà Anco đã đưa ra.

Cũng mới đây, ngay sau khi cổ phiếu VSN chào sàn, rất nhiều nhà đầu tư đã ví VSN như “khủng long của sàn UpCom” và bày tỏ sự kỳ vọng vào cổ phiếu này.

Một nhà đầu tư bình luận tại diễn đàn F319: “Trên sàn UpCoM cứ đầu tư vào VSN, sẽ nhân đôi tài khoản thôi”.

Ánh Hoa