Đúng kế hoạch, hôm nay Google đã giới thiệu Pixel và Pixel XL tại một sự kiện đặc biệt ở San Francisco. Cả hai thiết bị đều đi kèm rất nhiều tính năng tiên tiến về phần cứng cũng như phần mềm. Vậy đâu là lý do thuyết phục để người dùng sẵn sàng đầu tư vào thiết bị.

Google Pixel đi kèm màn hình 5 inch độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel trong khi Pixel XL lớn hơn với kích thước màn hình 5,5 inch độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel. Bên trong cả hai thiết bị đều được trang bị bộ xử lý Snapdragon 821 mạnh nhất của Qualcomm hiện tại với bộ nhớ RAM 4GB. Trên thực tế bộ đôi smartphone mới của Google sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến các flagship của Samsung hay Apple gần đây khi đi kèm cấu hình mạnh và rất nhiều tính năng đáng giá. Và dưới đây chính là những lý do đáng để người dùng xem xét và nâng cấp.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 1

1. Google Assistant

Bộ đôi Pixel và Pixel XL được tích hợp một tính năng rất thú vị là Google Assistant. Đây chính là trợ lý ảo cho người dùng, tương tự như Siri hay Cortana. Nó là sự kết hợp giữa Google Now trước đây với Google Voice Search, cho phép người dùng tra cứu rất nhanh các thông tin, tìm kiếm chỉ đường, đặt vé, đặt phòng, chơi nhạc … thậm chí nhắc nhở hay gợi ý các thông tin ngữ cảnh tùy theo thời gian và vị trí của bạn.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 2

2. Camera tốt nhất

Google đã có những tuyên bố rất táo bạo về camera chính 12,3 megapixel trên Pixel, trong đó nhấn mạnh đây là thiết bị có tính năng camera tốt nhất. Thậm chí trang DxOMark còn đánh giá camera của Pixel với 89 điểm, cao hơn bất kì smartphone nào khác trên thị trường.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 3

Với ống kính khẩu độ f/2.0 và kích thước điểm ảnh là 1,55 micron, camera của Pixel có khả năng thu sáng nhiều hơn, hứa hẹn chụp ảnh với chất lượng tốt hơn. Ngoài ra camera của máy còn có khả năng quay video 4K với tính năng ổn định video. Đặc biệt người dùng còn có thể lưu hình ảnh và video không giới hạn trên Google Photos.

3. Lưu trữ ảnh và video không giới hạn

Để có thể tận dụng tối đa khả năng chụp ảnh và quay video của Pixel và Pixel XL, Google đã nâng cấp tính năng lưu trữ cho ứng dụng Google Photos.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 4

Theo đó người dùng bộ đôi smartphone này có thể upload và lưu trữ không giới hạn hình ảnh cũng như video ở độ phân giải cao mà không cần phải nén giảm dung lượng như trước đây, điều này áp dụng cho cả video 4K.

4. Android sạch

Tiếp nối truyền thống trước đây, bộ đôi Pixel và Pixel XL của Google được cài đặt sẵn phiên bản Android 7.0 Nougat nguyên gốc mà không đi kèm bất kỳ bloatware nào, ngoài những gì Google cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo thiết bị không bị lãng phí dung lượng lưu trữ cũng như ảnh hưởng tới hiệu năng hệ thống nói chung.

5. Snapdragon 821

Asus ZenFone 3 Deluxe là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon 821 mạnh nhất hiện nay, tiếp theo sau là smartphone của LeEco và Xiaomi.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 5

Tiếp theo đây là bộ đôi Pixel và Pixel XL cũng sẽ đi kèm chipset mạnh nhất này, chipset mới này được đánh giá là có tốc độ nhanh hơn 10% so với Snapdragon 820, tốc độ CPU/GPU cũng nhanh hơn đáng kể.

6. Daydream VR

Chiếc smartphone mới của Google hỗ trợ đầy đủ cho nền tảng Daydream VR, chế độ thực tế ảo mới của Android 7.0 Nougat. Chế độ này sẽ cần chiếc kính Daydream View và tay cầm Daydream Controller, hiện phụ kiện này cũng đã có giá cho cả bộ là 79 USD.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 6

7. USB -C và sạc nhanh

Cổng kết nối USB-C mang đến rất nhiều lợi ích so với cổng microUSB truyền thống, đơn giản nhất là người dùng có thể cắm xuôi hoặc ngược tùy thích, đồng thời tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và nó cũng giúp sạc thiết bị nhanh hơn. Chính vì vậy mà Google đã trang bị cổng kết nối mới này cho Pixel và Pixel XL.

Co nen mua smartphone Google Pixel ? - Anh 7

Tất nhiên một công nghệ không thể thiếu hiện nay trên một thiết bị cao cấp đó chính là công nghệ sạc nhanh cũng được tích hợp đầy đủ.

Hoàng Thanh (theo phonearena)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM