Nếu tiến tới hôn nhân, gia đình tôi sẽ không phản đối nhưng cũng có phần lo lắng cho tương lai hai đứa vì tuổi tác và khác tôn giáo.

Gia đình tôi theo đạo Phật, gia đình anh theo đạo Thiên Chúa. Tôi 26 tuổi, bạn trai 29 tuổi, chúng tôi yêu nhau được hơn 2 năm.

Co nen cuoi khi khac biet ton giao va khong hop tuoi - Anh 1

ảnh minh họa

Lúc đầu, gia đình tôi phản đối vì tuổi không hợp nhau, nhà lại cách xa nhau 130 km, khác tôn giáo. Chúng tôi đã đấu tranh để gia đình chấp nhận mối quan hệ này. Cuối cùng, hai đứa cũng được gia đình tôi chấp nhận.

Khi tính đến chuyện kết hôn, tôi mới thấy thật sự có những bất đồng quan điểm vì hai người khác tôn giáo. Thứ nhất, bố người yêu tôi làm trùm một xứ, vì vậy gia đình anh muốn tôi theo đạo, sau này con cái cũng theo đạo.

Tính tôi không thích sự ép buộc, xác định lấy chồng theo nhà chồng để gia đình hạnh phúc. Nhưng tôi cũng muốn con cái sau này lớn được tự do lựa chọn tôn giáo.

Thứ hai, bố của anh rất không đồng ý việc xem ngày giờ, vì vậy, ông quyết định sẽ cưới vào thứ 7 hoặc chủ nhật, tầm mùng 8-9. Tuy nhiên, gia đình tôi không đồng ý.

Vẫn biết không nên quá tin vào bói toán nhưng vì tuổi hai đứa theo như bố mẹ tôi nói là không hợp, nên có thờ có thiêng có kiêng có lành vẫn tốt hơn.

Bạn trai tôi cũng đồng ý với ý kiến của bố mẹ anh nên đã xảy ra bất đồng về việc này.Thứ 3, bố mẹ muốn tôi lấy chồng gần nhà. Bố mẹ cũng không chê anh điểm gì cả, để tôi quyết định tình yêu này.

Nếu tiến tới hôn nhân, gia đình tôi sẽ không phản đối nhưng cũng có phần lo lắng cho tương lai hai đứa (tuổi tác + khác tôn giáo). Gia đình tôi khuyên nên chia tay. Giờ mới yêu thì không lo, sau này kết hôn vào, cuộc sống sẽ khác rất nhiều, rồi khác tôn giáo nữa, sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Tôi phải làm sao đây?

Theo Ngoisao