Đoạt giải Á quân “Người hát tình ca 2016”, Mỹ Tiên nhẹ bước vào làng âm nhạc trong tình yêu thương mến ủng hộ của khán giả và sự hậu thuẫn của gia đình, nhất là từ người cha mà cô rất mực kính yêu. Mỹ Tiên – có biệt danh “cô nàng tomboy” quê ở Bạc Liêu, đang là sinh viên khoa xây dựng trường Đại học Văn Lang- TPHCM.

Niềm đam mê âm nhạc của cô sinh viên xây dựng được vun đắp từ đam mê văn nghệ của cha –vốn là một tay trống cừ khôi của tỉnh Bạc Liêu và có chất giọng cao vút khi hát cải lương, đờn ca tài tử. Ngay từ nhỏ Mỹ Tiên đã tham gia sôi nổi các phong trào văn nghệ của trường học. Mỹ Tiên có xin cha theo nghề, nhưng cha nói phải học xong thì mới được đi hát.

Co nang tomboy nhe buoc vao lang am nhac sau cuoc thi 'Nguoi hat tinh ca' - Anh 1

"Cô nàng tomboy" Mỹ Tiên

Cha nói: “Nghề hát nhiều thử thách, nên con phải có một nghề nghiệp ổn định trước đã. Khi đã xác định đi theo con đường ca hát thì phải học tập rèn luyện chuyên môn. Nếu ví con đường đi hát như một cây cầu thì phải có tay vịn và với con tay vịn đó là kiến thức âm nhạc là một người bên cạnh nâng đỡ. Đã làm gì thì cũng phải có kiến thức để vững bước còn thanh danh đến đâu còn tùy duyên, nhé con!”

Nhớ lời cha dạy, Mỹ Tiên chú tâm học xong ngành xây dựng và đi hát khi có lời mời. Song song đó, cô cùng với người bạn- người anh Hoàng Long đã đoạt top 4 trong cuộc thi “Người hát tình ca”, trở thành cặp đôi được yêu thích qua ca khúc “Ai cho tôi tình yêu”. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, Á quân Mỹ Tiên và ca sĩ Hoàng Long đã thực hiện mini liveshow “Ai cho tôi tình yêu” khá thành công vào cuối tháng 10 vừa qua.

Với cách hát như trải lòng, như tâm sự qua từng giai điệu ngọt ngào của những bản tình ca: Trách ai vô tình, Chờ người, Ướt lem chữ đời, Nỗi buồn hoa phượng…Mỹ Tiên đã làm thỏa lòng khán giả yêu thương chờ đợi mình!

Co nang tomboy nhe buoc vao lang am nhac sau cuoc thi 'Nguoi hat tinh ca' - Anh 2

Không chỉ đam mê ca hát, Mỹ Tiên còn là cô ca sĩ tomboy rất tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện

Sau liveshow này, Á quân Mỹ Tiên và Hoàng Long đã ra mắt bài CD “Chia tay”, một nhạc phẩm trữ tình nhẹ nhàng mới sáng tác của Tuấn Quang. Mỹ Tiên chia sẻ rằng : “Tôi như nhìn thấy lại câu chuyện tình thời sinh viên, nhẹ nhàng, trong sáng nhưng cũng mãnh liệt và kết quả là người đi – người ở lại- buồn thôi khép vào lòng!”

Không chỉ đam mê ca hát, Mỹ Tiên còn là cô ca sĩ tomboy rất tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện. Mỹ Tiên đã kêu gọi trên trang cá nhân của mình và cả fan club chung tay gây quỹ ủng hộ “San sẻ yêu thương miền Trung”. Các show hát thời điểm gần đây, Mỹ Tiên cũng dành toàn bộ catxe để ủng hộ đồng bào đang gắng gượng khắc phục thiên tai!