Những cơn sóng ngầm bao giờ cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa. Nó có thể khiến một HLV đại tài như Mourinho 3 lần phải rời CLB, hay khiến David Moyes, Van Gaal trở thành những phế nhân.

Co khong 'song ngam' o DT Viet Nam? - Anh 1

Có không "sóng ngầm" ở ĐT Việt Nam?

Thế nên sẽ là vô cùng nguy hiểm nếu nó xảy ra trong lòng ĐT Việt Nam , khi chúng ta đang đứng trước một giải đấu lớn AFF Cup và đang muốn có sự phát triển bền vững dưới quyền HLV Hữu Thắng.

Hôm qua, trên facebook của Phạm Thành Lương có đăng tải hình ảnh các cầu thủ vật vờ chờ chuyến bay ở Indonesia để về Việt Nam.

Cả đội bắt đầu ra sân bay từ 5h sáng và đến trưa mới hoàn tất chặng 1. Chặng 2 sẽ đưa cả đội về Tp. HCM và buổi chiều mới hoàn tất.

Nhìn các cầu thủ quốc gia vừa thi đấu với Indonesia hôm sau đã vất vả, vật vờ ở sân bay chờ chuyển tuyến, chắc chắn không ít người xót xa. Và liệu chính các cầu thủ có xót xa cho mình?

Co khong 'song ngam' o DT Viet Nam? - Anh 2

Các cầu thủ ĐTQG Việt Nam vật vờ chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ sau khi vừa thi đấu với Indonesia vì chuyến bay giá rẻ?

Điều đó không dám nói thay, nhưng chắc chắn các đồng nghiệp, những người thân của họ thì có.

Một facebook được cho là của cựu trung vệ quốc gia Nguyễn Minh Đức bình luận: "Vì thấy anh em đâu cũng là giường ngủ được nên các bác toàn cho bay xa để anh em ngủ cho nó ngon".

Mai Tiến Thành liền tiếp: "Thế là tâm lý quá anh nhỉ? Vậy mới biết thể lực cầu thủ Việt khỏe ra sao? Vậy báo và chuyên gia cứ nói thể lực yếu làm em tưởng thật".

Đấy là những chia sẻ nghe có vẻ hài hước, vô thưởng vô phạt về câu chuyện vật vờ tại sân bay của Phạm Thành Lương và ĐTQG Việt Nam.

Nhưng phía sau đó, nghe như có nỗi xót xa và châm biếm. Bởi như một vài ý kiến cho biết, ĐT Việt Nam phải vật vờ như thế là vì sử dụng chuyến bay... giá rẻ vì cái giá ĐT phải trả thì chẳng rẻ chút nào.

Co khong 'song ngam' o DT Viet Nam? - Anh 3

Cầu thủ Việt Nam khỏe quá nên "hành xác" cho yếu bớt?

Chuyến bay hành xác giá rẻ đó lại đưa ĐT Việt Nam về Tp. HCM để tập luyện. Đó lại là một nơi đang mùa mưa gió, đã khiến các cầu thủ Việt Nam phải đội mưa, phải tập luyện dưới điều kiện không thuận lợi nhiều ngày qua.

Và hy vọng rằng trước khi được sang Hàn Quốc rèn luyện một cách tử tế cho AFF Cup, ĐT Việt Nam sẽ không phải quay quảng cáo theo kiểu hành xác sau buổi tập thêm 1 lần nào nữa.

Vì biết đâu đấy khi các bất cập cứ diễn ra liên tiếp, sẽ dễ tạo ra sự chán nản, bất ổn leo thang trong nội bộ thầy trò HLV Hữu Thắng...

Việt Nam 2-2 Indonesia (9/10/2016)

Dầm mưa, quay quảng cáo lâu ảnh hưởng thế nào tới cầu thủ ĐTQG Việt Nam?

Về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải nói:

"Dầm mưa tập gây hại nghiêm trọng lắm. ĐTQG không mấy khi được tập trung, thời gian không nhiều. Giờ thời tiết như thế sẽ ảnh hưởng cường độ, tần suất vận động. Tất cả mọi thứ sẽ rất ảnh hưởng.

Cái ảnh hưởng đó sẽ ảnh hưởng tới kết quả thi đấu. Trời nắng, sân đẹp không tập, tập trời mưa ảnh hưởng sức khỏe. Rồi sân bãi kém, dễ chấn thương.

Tất nhiên khi cầu thủ nghĩ họ bị ép tập thời tiết xấu, tinh thần sẽ ảnh hưởng. HLV ép quá thì hỏng, mà không tập đủ thì không đảm bảo. Khi thi đấu không tốt thì các nhà tài trợ lại không hài lòng. Khi không có thành tích thì họ lại chạy.

Rồi tập xong mà phải ở lại lâu để quay quảng cáo cũng rất ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất là bị ức chế. Cầu thủ không phải cái máy. Tập xong thì phải được thảnh thơi, căng cơ 1 chút, tắm hoặc ăn nhẹ gì đó cho thoải mái.

Đây không được gì, phải lo lắng chờ quay phim chụp ảnh mà chẳng được ích gì thì rất chán rồi mất niềm tin. Họ nghĩ "chẳng ai để ý tới chúng tôi, những người cần sức khỏe, cần mọi thứ để phục vụ cho tổ quốc".

Người ta chỉ phục vụ lợi ích riêng nên các em sẽ buồn. Nếu HLV Hữu Thắng không cố gắng sẽ ảnh hưởng nhiều tới VĐV. Đúng là bày thêm việc cho anh Hữu Thắng!"

theo Trí Thức Trẻ