Trong khi tình hình càng lúc càng trở nên ảm đạm cho bà Hillary Clinton, nữ ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ đã bất ngờ lên tiếng trên mạng xã hội Twitter.

Cách đây ít phút, trên tài khoản Twitter cá nhân, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lên tiếng cám ơn công sức mà đội ngũ tranh cử đã dành cho bà.

"Các bạn là một đội ngũ thật đáng tự hào. Cho dù chuyện gì xảy ra tối nay, tôi vẫn muốn cám ơn các bạn vì tất cả", bà Clinton nói trên Twitter.

Co hoi thang cu mong manh, ba Clinton dang trang thai tren Twitter - Anh 1

Bà Clinton bất ngờ lên tiếng trên Twitter.

Tại các bang chiến trường còn lại gồm Pennsylvania, Michigan, Arizona, New Hampshire, Trump và Clinton vẫn đang cạnh tranh gay gắt. Khoảng cách dẫn trước giữa hai người rất sít sao (chỉ khoảng 2% đến 5%) nhưng tình hình càng lúc càng trở nên ảm đạm khi ông Trump có lợi thế tại cả 4 bang Arizona, Michigan, New Hampshire và Pennsylvania.

Hiện, ông Trump đang giành được 254 phiếu đại cử tri, trong khi bà Clinton duy trì ở 215 phiếu.

Nếu giành chiến thắng tại tất cả các bang này, ông có thể thu về hơn 300 phiếu đại cử tri, vượt qua yêu cầu 270 phiếu để thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Theo WSJ, ông Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ lớn tại các vùng nông thôn và từ những người lao động "cổ cồn xanh" ở Mỹ, trong khi bà Clinton nắm giữ không tốt các khu vực đô thị, từng là những vùng truyền thống ủng hộ đảng Dân chủ.

Kết quả thăm dò ngoài các điểm bỏ phiếu và kết quả kiểm phiếu sớm cho thấy bà Clinton cũng không nhận được sự ủng hộ lớn từ cử tri người Mỹ gốc Phi như Tổng thống Barack Obama.

Thu Phương (Theo Mirror)