Với người yêu công nghệ, điều cuối cùng cần quan tâm tại CES 2014 không phải những cô người mẫu chân dài mà máy tính truyền thống sẽ sống tốt thế nào. Sự kiện này có thể là một trong những cơ hội lớn cuối cùng để dòng sản phẩm này tìm lại vinh quang.

Máy tính để bàn và máy tính xách tay đã không còn là tâm điểm của CES nói riêng và công nghệ dân dụng nói chung trong vài năm gần đây, kể từ khi các thiết bị di động lần lượt lên ngôi. Nhưng đây cũng là động lực để các nhà sản xuất tích cực cải tiến dòng sản phẩm khá nhiều tuổi này, sao cho mỏng nhẹ, giá rẻ hơn và hữu ích hơn.

Asus Transformer Book Trio có 3 hình dáng: laptop, tablet và máy để bàn

Tại CES 2013, các máy tính xách tay đã trình diễn được khả năng biến hóa của nó đa dạng đến thế nào, từ gập ngược, tách rời bàn phím đến bổ sung màn hình cảm ứng để sử dụng không khác gì máy tính bảng. Ranh giới giữa 2 dòng thiết bị này trở nên mong mang hơn bao giờ hết và có thể vẫn tiếp tục như vậy trong năm mới.

Steam hy vọng sẽ lật đổ được Microsoft ở thị trường game bằng cỗ máy như thế này

Nhưng có 2 nhân tố mới có thể sẽ khuấy đảo CES 2014, đó chính là hệ điều hành nền web Chrome OS của Google và hệ điều hành chuyên chơi game Steam OS của thương hiệu cùng tên nổi tiếng. Cả 2 đều kỳ vọng sẽ thay thế được nền tảng Windows đã già cỗi trong từng phương diện: làm việc với điện toán đám mây và giải trí trong phòng khách. Các thiết bị thử nghiệm của 2 hệ điều hành mới này đều đã được gửi đến đối tác để nghiên cứu, phát triển trong thời gian dài qua.