Đó là chủ đề chính của chương trình xúc tiến thương mại, kết nối B2B giữa DN Việt Nam và Hàn Quốc do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ KH-CNTT và kế hoạch tương lai của Hàn Quốc, Cục xúc tiến công nghiệp CNTT quốc gia, Hiệp hội xúc tiến CNTT Hàn Quốc tổ chức ngày 23/11.

Mục tiêu của sự kiện nhằm nâng cao mức độ hiểu biết của 2 nước Việt - Hàn trong lĩnh vực truyền thông hợp nhất và sự kết hợp của viễn thông, hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và hệ thống nghe - nhìn trong CNTT hiện đại (ICT) và lĩnh vực di động, bảo mật, game trực tuyến và ngành công nghiệp băng thông rộng qua việc trao đổi nguồn lực, thông tin thị trường của hai bên.

Co hoi phat trien cho doanh nghiep CNTT - Anh 1

Tại sự kiện, các bên cũng đưa ra những cơ hội để khai thác đối tác kinh doanh tiềm năng thông qua chương trình B2B từ những doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc sẽ bao gồm các cuộc đàm phán trực tiếp giữa các nhà khai thác viễn thông để xác định cơ hội kinh doanh cho công nghệ 4G/LTE.
Theo Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Hoàng Liên, trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ngành CNTT và truyền thông Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng và đạt được những thành tựu lớn. Chính vì thế, chương trình với mong muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa nội lực phát triển ngành CNTT và truyền thông của các DN Việt Nam, cũng như tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu này.
Trong khi đó, ông Danny Na - đại diện Công ty Nanopoint (Hàn Quốc) cho biết, khi tham gia sự kiện có nhiều giám đốc điều hành của các công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, các giám đốc điều hành và quản lý từ các nhà khai thác di động và nhà cung cấp giải pháp của các công ty trong lĩnh vực CNTT đã có kinh nghiệm hợp tác thành công với mô hình B2B. Đây là dịp để trao đổi thông tin liên quan đến các sản phẩm CNTT của Hàn Quốc và đưa sản phẩm CNTT đến thị trường toàn cầu.
“Chương trình hướng tới đóng một vai trò cầu nối cho các hoạt động tiếp theo giữa các quốc gia trong việc thiết lập quan hệ đối tác mới cho việc tạo ra các hợp tác cùng có lợi” - ông Danny Na nói. Cũng theo ông Danny Na, đây là cơ hội tốt để công ty có thể tiếp cận và bắt tay được nhiều công ty của Việt Nam nhằm thúc đẩy sự hợp tác CNTT giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.