Chỉ một tháng sau khi Apple giới thiệu New iPad, tin đồn về một iPad Mini giá rẻ sẽ ra mắt trong năm nay ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Ảnh: iTech

Nếu các tin đồn trên trở thành hiện thực chứng tỏ Apple quyết "ăn thua" với mẫu máy tính bảng Kindle Fire 7 inch đang rất hút khách.

Thông tin mới nhất về sự xuất hiện của iPad Mini được đăng tải trên NetEase - một tờ báo của Đài Loan. Theo NetEase, Apple đang liên hệ với các nhà sản xuất trong khu vực châu Á để tiến hành sản xuất 6 triệu iPad Mini vào quý 3 năm 2012. Và iPad Mini sẽ được bán với giá từ 249 đến 299 USD.

Thông tin trên của NetEase được đánh giá có độ tin cậy cao do Foxconn và Pegatron hai tập đoàn chuyên sản xuất các mẫu iPad có trụ sở chính tại Đài Loan.

Ngoài NetEase, vào tháng 3, trên tờ nhật báo The Korea Times cũng đăng thông tin Samsung đã cung cấp cho Apple công nghệ màn hình PLS-LCD sở hữu góc nhìn lớn gấp đôi và độ sáng hơn 10% so với IPS LCD đang sử dụng trên iPhone để sản xuất iPad Mini. Bên cạnh đó, một lãnh đạo giấu tên của Samsung còn cho biết Apple đang lên kế hoạch sản xuất một iPad với màn hình nhỏ hơn, vào khoảng 7,86 inch vào ngay cuối năm nay. Mẫu New iPad hiện nay sở hữu màn hình 9,7 inch.

Tuy nhiên các chuyên gia nghiên cứu đánh giá sự xuất hiện của một iPad Mini trong thời gian tới đặc biệt là ngay trong năm 2012 có xác suất không cao do:

- Năm 2010, khi phiên bản iPad đầu tiên được giới thiệu, rất nhiều tin đồn về một mẫu iPad với màn hình nhỏ sẽ đồng thời được ra mắt. Nhưng kể từ thời điểm 2010 chưa có bất kỳ một iPad Mini được sản xuất.

- Lý do thứ hai để các nhà phân tích nghi ngờ sự xuất hiện của iPad Mini đó là sự phản đối mạnh mẽ của Steve Jobs. Khi còn sống Steve Jobs cho rằng iPad với một màn hình nhỏ hơn sẽ khó có thể thành công, do “quá lớn” để cạnh tranh trực tiếp với các mẫu điện thoại smartphone hay “quá nhỏ” để cạnh tranh với iPad hay các máy tính bảng khác.

- Lý do cuối cùng được các nhà phân tích đưa ra là Apple lo ngại iPad Mini sẽ chiếm lĩnh thị phần của iPad gây giảm lợi nhuận cho hãng. Phiên bản New iPad thấp nhất được định giá 499 USD, trong khi giá iPad Mini được dự đoán xoay quanh mức 249 - 299 USD.

New Ipad vẫn bị coi là khá lớn so với Kindle Fire (Ảnh: iTech)

Sức ép mang tên Kindle Fire

Ngược lại đánh giá của các nhà phân tích công nghệ, những chuyên gia kinh tế lại tiên đoán iPad Mini chắc chắn sẽ được sản xuất Apple để giành lại thị phần trên phân khúc máy tính bảng mini mà mẫu Kindle Fire 7 inch của hãng Amazon đang không có đối thủ.

Theo một nghiên cứu mới nhất của ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets của Canada với 2.600 khách hàng mua máy tính bảng, 5% số người trong đó có dự định mua Kindle Fire. Nghiên cứu trên cũng cho biết, có tới 1/4 người dự định không mua iPad để tìm tới tablet của Amazon. RBC cũng dự đoán doanh số Kindle Fire bán ra sẽ vượt iPad của Apple trong thời gian tới.

Một thống kê của công ty phân tích Pacific Crest ước tính, lượng bán dự báo của Kindle Fire sẽ tăng từ 12,7 triệu chiếc lên 14.9 triệu chiếc trong năm 2012. Trong thời gian tới, hãng Amazon còn có kế kế hoạch sản xuất các Kindle Fire 9 inch để cạnh tranh trực tiếp với iPad.

Kindle Fire được trang bị màn hình 7 inch cùng với vi xử lý TI OMAP 4 lõi kép 1GHz với bộ nhớ RAM l512MB, ổ SSD 8GB và chạy trên hệ điều hành Android Gingerbread được tùy biến riêng cho máy. Màn hình của máy có độ phân giải 1.024 x 600 pixel. Hiện tại, Kindle Fire 7 inch đang bán với mức giá hấp dẫn là 199 USD.

Tin bài liên quan

20/4, New iPad sẽ có mặt ở Đông Nam Á

iPad Mini sẽ chỉ 8 inch?

iPad Mini chỉ có 5 inch?

iPad Mini – Chỉ là tin đồn?

Tác giả : VT (Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Có hay không Ipad Mini giá rẻ?

Ý kiên của bạn