“Cho dù người xung quanh có chê cười thì tôi cũng chẳng quan tâm, việc hôm nay là cứ cố gắng, chăm chỉ luyện tập và giảm cân để đẹp lên” – cô giáo mầm non của “Bước nhảy ngàn cân” cho biết.

Tập 5 của chương trình truyền hình Bước nhảy ngàn cân 2016 kết thúc cùng với việc bộ đôi giám khảo John Huy Trần – Đàm Vĩnh Hưng quyết định giữ thí sinh Mai Trang ở lại. Dù có điểm tổng thấp nhất đêm thi nhưng Mai Trang vẫn được trao cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Các giám khảo cho rằng, những sự cố gắng, quyết tâm mà cô giáo mầm non này bỏ ra đủ giúp cô giành được tấm vé vớt của chương trình năm nay.

Dù muốn dù không, quyết định cứu thí sinh này cũng mang đến rắc rối cho Mai Trang và Bước nhảy ngàn cân . Bởi, nhiều khán giả cho rằng John Huy Trần – Đàm Vĩnh Hưng đã có 1 quyết định không thỏa. Và việc trao chiếc vé vớt duy nhất cho Mai Trang sẽ làm mất đi cơ hội đi tiếp của những thí sinh còn lại. Trò chuyện với Mai Trang xoay quanh loạt ý kiến trái chiều, cô gái 26 tuổi đã có những trải lòng nhẹ nhàng, thẳng thắn.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 1

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 2

Mai Trang (áo bông) là thí sinh có điểm thấp nhất tập 5 "Bước nhảy ngàn cân"

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 3

Cô gái 26 tuổi nhận được tấm vé vớt từ các giám khảo trong sự ngỡ ngàng của các thí sinh còn lại

Tập 5 Bước nhảy ngàn cân: Nhé anh - Mai Trang

Mai Trang biết đến Bước nhảy ngàn cân như thế nào? Lý do vì sao Mai Trang lại tham gia chương trình?

Tôi biết đến Bước nhảy ngàn cân sau khi mùa đầu tiên lên sóng. Lúc đó cũng hơi tiếc vì không đăng ký kịp để thi đi. Tôi vừa xem xong chương trình là đã biết bản thân phù hợp. Vì tôi thích nhảy và mong ước được giảm cân. Đến với Bước nhảy ngàn cân năm nay, tôi chẳng có lý do nào khác ngoài chuyện làm cho cơ thể nhỏ lại. Vì có ốm thì mới đẹp và làm được những điều mình thích.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 4

Mai Trang và bạn nhảy Minh Hiền

Mai Trang đã tăng cân từ bao giờ? Thời điểm nhẹ cân nhất và nặng cân nhất của chị là bao nhiêu?

Lúc nhỏ tôi cũng không béo như bây giờ. Lúc mới vô chương trình tôi nặng 81kg. Đây là con số khủng khiếp với bất kỳ cô gái nào. Thật lòng, chẳng ai muốn mình bị gọi là béo hay lợn cả. Nhưng đấy là điều mà tôi và các thí sinh Bước nhảy ngàn cân khác phải chịu đựng suốt thời gian dài.

Tôi bắt đầu tăng cân từ khi bước vào cấp 2. Chắc lúc đó đến tuổi dậy thì và chế độ dinh dưỡng không phù hợp nên mới làm tăng cân nhanh chóng. Thời điểm nhẹ cân nhất của tôi là năm học lớp 8 với 67kg, đợt đó tôi bị ốm nặng, phải nằm chữa trị nhiều ngày liền.

Tập 1 Bước nhảy ngàn cân: You must be Joking - Mai Trang

Tập 2 Bước nhảy ngàn cân: Who let the dog out - Mai Trang

Đến hết tuần thi thứ 5, Mai Trang đã giảm được bao nhiêu cân? Quá trình giảm cân đã gây ra cho chị những khó khăn gì?

Đến hết tuần thi thứ 5 thì tôi đã giảm được 10kg. So với các thí sinh khác thì không nhiều, tôi thuộc dạng khó giảm cân. Nhưng với những nỗ lực, cố gắng đã bỏ ra, tôi thấy tự hào về bản thân mình lắm. Lúc trước khi tham gia Bước nhảy ngàn cân, tôi cũng từng cố gắng giảm cân nhiều lần nhưng thiệt tình là chẳng hiệu quả. Nay đi thi giảm được tới 10kg, tôi chẳng còn biết mong đợi gì hơn.

Mọi người xem trên TV thì thấy giảm cân có vẻ đơn giản nhưng thực sự nó khó khăn lắm. Nhiều lúc tôi muốn bỏ luôn, do chẳng thể nào chịu được. Cứ nghĩ xem, tập luyện quần quật cả ngày mà ăn thì ít lắm. Thành ra lúc mình đi tập cứ có cảm giác bị mệt, lơ ngơ. Nhiều lúc đuối đến mức không thể thuộc bài luôn. Mà không thuộc bài sẽ nhảy không tốt, áp lực bị loại cũng nặng nề hơn.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 5

Trong tập 5 vừa qua, Mai Trang dù có điểm thấp nhất nhưng cũng may mắn được ở lại chương trình nhờ quyền giải cứu của giám khảo. Cảm xúc của Mai Trang lúc đó như thế nào?

Thật sự thì điều này tôi rất muốn nói ra, tập 5 vừa rồi đáng lý ra tôi đã rớt. Nhưng đến cuối chương trình, may mắn lại mỉm cười, anh John Huy Trần và anh Đàm Vĩnh Hưng quyết định cho tôi tấm vé vớt duy nhất. Tôi nghĩ tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ nỗ lực giảm cân mà còn nhảy hay, nhảy tốt hơn. Đây là cơ hội mà không phải thí sinh nào cũng có được. Nếu không tận dụng thì chẳng phải mình phụ lòng giám khảo sao. Quan trọng hơn, tôi muốn chứng minh một điều là các giám khảo đã đúng khi cho tôi ở lại.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 6

Với những ý kiến cho rằng việc giữ Mai Trang ở lại sẽ gây áp lực và tước đi cơ hội đi tiếp của các thí sinh khác. Mai Trang suy nghĩ như thế nào?

Tôi không trách mọi người được, vì mỗi cá nhân sẽ có ý kiến riêng. Chẳng hạn như tôi, khi xem chương trình truyền hình nào đó cũng thích hay không thích một điều gì. Nhưng, nếu nói việc tôi được ở lại sẽ gây áp lực cho các thí sinh khác thì chẳng đúng đâu. Vốn dĩ, áp lực đã xuất hiện ngay từ đầu rồi. Hơn nữa, tôi cho rằng người gặp áp lực nhiều nhất chính là bản thân tôi chứ không phải bất kỳ một thí sinh nào khác.

Vì khi bạn được trao cơ hội, bạn phải làm tốt, phải chứng minh mình xứng đáng. Tôi không cướp cơ hội của ai, cơ hội vào tay ai thì người đó phải nắm bắt lấy. Nếu bạn không cố gắng, không thay đổi bản thân thì có cho 10 cơ hội bạn cũng ra về. Ngày hôm nay được ở lại, nhưng ngày mai chẳng có tiến bộ gì thì không ai giữ bạn lại hết. Nếu bạn làm tốt ở Bước nhảy ngàn cân năm nay thì không ai cướp được gì từ trên tay bạn cả.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 7

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 8

Có công việc giáo viên mầm non ổn định nhưng Mai Trang lại tạm gác lại để thi Bước nhảy ngàn cân. Chị có từng lo ngại đồng nghiệp và các phụ huynh sẽ cười chê mình?

Tôi nghĩ đơn giản thế này, tại sao phải lo ngại khi bạn biết chắc quyết định thay đổi bản thân sẽ mang tới điều tốt đẹp. Đúng là tôi có công việc ổn định, xung quanh luôn tràn ngập tiếng cười của những cô cậu bé ở độ tuổi mầm mon, nhưng về cá nhân mình, tôi thấy không ổn. Tôi đang rất mập, nếu cứ sống như vậy thì tương lai sẽ về đâu? Cho dù người xung quanh có chê cười hay nói gì đi nữa tôi cũng chẳng quan tâm, việc hôm nay tôi làm là cứ cố gắng, chăm chỉ luyện tập và giảm cân để đẹp lên. Sao phải bận tâm người khác cười chê vì tôi muốn giảm cân và đẹp lên chứ? Ngày mai, biết đâu mọi chuyện sẽ khác! Tôi sống cho riêng tôi chứ không phải sống cho bất cứ người nào ở bên ngoài cười nhạo.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 9

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 10

Có bao giờ Mai Trang cảm thấy uất ức, buồn bã thậm chí là bật khóc vì thân hình của mình?

Lúc mới mập lên tôi đã khóc rất nhiều. Tự nhiên đang có thân hình bình thường, rồi bạn mập lên, người xung quanh cứ chọc ghẹo này kia. Ai mà lại không buồn chứ. Đôi lúc, mình cũng tự hỏi sao họ lại nói với mình những lời khó nghe vậy, chê mình mập vậy rồi có ai được vui thêm chút nào không? Kể cả chuyện tình cảm cũng khó, vì đa phần đàn ông đều không thích các cô gái mập. Họ thích phụ nữ bé bé chút, đáng yêu, thon thả để dễ dàng che chở. Còn tôi, cứ nghĩ mà xem... Đôi khi xem phim Hàn Quốc thấy cảnh nam chính bế nữ chính ngọt ngào cũng có chút chạnh lòng.

Tôi rất thích nhảy, mình từng xin vào 1 vũ đoàn nhưng đã bị từ chối thẳng thừng vì lý do quá mập. Tôi không biết làm sao hết, tôi nói với người thân những nỗi buồn đó, khi ước mơ không thể thành hiện thực. Sau đó, tôi trấn tĩnh lại và đi học tiếp, đến giờ thì tôi làm cô giáo mầm non.

Mai Trang chia sẻ là mẹ đã cùng khóc với Mai Trang vì vấn đề cân nặng? Chị có lời nào muốn chia sẻ với mẹ mình không?

Mẹ rất thương tôi. Khi thấy tôi buồn phiền vì cân nặng, mẹ luôn ở bên cạnh an ủi, động viên. Nhiều lúc tôi khóc, mẹ cũng khóc. Nhìn mẹ như vậy bản thân tôi thấy cô cùng hối lỗi, đó là lỗi của tôi, vì tôi nên mẹ mới buồn. Nếu tôi ốm hơn, khỏe mạnh và tươi vui hơn chắc mẹ sẽ không buồn như vậy. Tôi cảm thấy mình đã làm cái điều gì đó kinh khủng với mẹ lắm. Chỉ có một điều tôi muốn nói với mẹ thôi, đó là: “Mẹ ơi! Con thương mẹ nhất. Mẹ đừng lo, con đang rất tốt. Con sẽ xinh đẹp và trở về nhà”.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 11

Những kỷ niệm đáng nhớ của Mai Trang khi ở nhà chung Bước nhảy ngàn cân là gì?

Vào nhà chung Bước nhảy ngàn cân là một trong những điều hạnh phúc nhất, đúng đắn nhất mà tôi đã từng làm. Tại đây, tôi được sống cùng 6 con “quỷ nhỏ”. Đó là Xuân Lộc nhiều mặt, Ngọc Khánh với biệt danh “ông hoàng chấn tương”. Văn Thao ngủ ngáy như sấm, Ngân An hung dữ như Cám, Thái Sơn tuy to con nhưng nhõng nhẽo vô cùng. Và cuối cùng là Tố Tố xinh xắn song lại rất đàn ông. Rồi còn nhiều thầy cô, anh chị trong ban tổ chức, ban huấn luyện nữa. Ai cũng dễ thương, cũng tốt bụng. Nếu sau này kết thúc chương trình và chia tay mọi người chắc tôi sẽ nhớ lắm. Nhà chung Bước nhảy ngàn cân là kỷ niệm khắc cốt ghi tâm của tôi.

Co giao mam non nang 80kg: Che toi beo roi moi nguoi co vui hon? - Anh 12

Mai Trang cho rằng thí sinh nào giảm cân tốt nhất, nhảy tốt nhất và có khả năng trở thành Quán quân Bước nhảy ngàn cân năm nay?

Ai cũng giỏi và cố gắng. Bình thường thì vui vẻ, chọc ghẹo nhau chứ lúc lên sân khấu rồi là máu chiến binh nổi dậy. Vậy nên, tôi xin phép không dự đoán ai sẽ dừng lại, ai vào tiếp vòng trong nhé. Cá nhân tôi cho rằng đánh giá như vậy là không hay. Quan trọng nhất là tinh thần, cho đến thời điểm này thì tất cả đều rất cố gắng, luôn trau dồi và năng cao kỹ thuật nhảy qua từng tuần. Nhìn mặt bằng chung, khó có thể đánh giá ai hay hơn, vì có người nhảy tốt nhưng giảm cân kém. Ngược lại, người nhảy chưa kém mà điểm giảm cân lại cao. Tôi thấy ngang tài ngang sức và ai cũng có cơ hội làm Quán quân hết!

Xin cám ơn Mai Trang vì đã dành thời gian chia sẻ!