Do có hành vi xâm phạm thân thể, gây xước má học sinh khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo trường Đức Trí (Đà Nẵng) bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng.

Sáng 19/10, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, đã ra quyết định xử lý vụ phụ huynh đánh cô giáo vì con bị xước má ở trường tiểu học và trung học cơ sở Đức Trí (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Cô giáo làm xước má trò bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng do có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự học sinh.

Co giao lam xuoc ma hoc sinh bi dinh chi mot thang - Anh 1

'Chúng ta không đồng tình với hành động của người mẹ giáo viên nhưng nguyên nhân vụ việc lại nằm ở cô giáo có hành vi đánh học sinh. Dù vô tình hay cố ý, giáo viên này đã xâm phạm thân thể học trò, gây bức xúc cho phụ huynh. Chúng tôi áp dụng mức xử thấp nhất cho cô theo nghị định 138 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục', ông Linh nói.

Theo Chánh thanh tra, giáo viên bị phạt có 7-8 năm kinh nghiệm dạy học, phẩm chất tốt. Đây là tai nạn nghề nghiệp với cô và cả trường Đức Trí - trường tư thục có tiếng về đào tạo, phục vụ tốt.

Với người mẹ đánh cô giáo giữa sân trường, Chánh thanh tra Sở cho biết sẽ do công an xử lý. Khi sự việc xảy ra, cô này không làm nhiệm vụ giáo dục, nhưng gây tiếng xấu cho ngành vì cách hành xử hồ đồ. 'Cô này vi phạm phẩm chất, tư cách, ứng xử của giáo viên nên ngành chúng tôi sẽ xử lý nghiêm', ông Linh nói.

Người mẹ đánh cô giáo có 18 năm công tác trong ngành, là tổ trưởng bộ môn Hóa học của một trường trung học và chưa từng vi phạm hay gây bức xúc gì với học sinh, phụ huynh.

Theo Quỳnh Trang/Vnexpress.net