“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của anh em, bạn bè, đồng nghiệp về cô giáo Huỳnh Thị Thu Huyền (GV Trường Tiểu học Phù Đổng, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, cô Huyền được phân công công tác về Trường Tiểu học Phù Đổng. Hơn 11 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các em học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng. Cô Huyền luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi những phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho các em học sinh tiếp thu bài học một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Ngoài việc hoàn thành tốt công tác giảng dạy, cô Huyền còn tham gia rất nhiệt tình các phong trào đoàn thể của nhà trường, hiện cô là Ủy viên BCH Công đoàn nhà trường, Trưởng Ban nữ công Công đoàn.

“Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, cô giáo Huyền luôn trăn trở và mong muốn được giúp đời, giúp người. Là người khởi xướng những hoạt động thiện nguyện, tạo sức lan tỏa và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cô hiện là chủ nhiệm Nhóm Ước mơ xanh TP Đà Nẵng. Với tấm lòng đầy nhân ái và nhiệt huyết, cô Huyền cùng với các thành viên Nhóm Ước mơ xanh đã thực hiện nhiều chuyến đi, đến với hàng nghìn người nghèo, khuyết tật, bất hạnh, bị thiên tai hoạn nạn cần giúp đỡ ở mọi miền Tổ quốc. Hơn 4 năm qua, rất nhiều mảnh đời bất hạnh biết đến cô giáo Huỳnh Thị Thu Huyền - người giáo viên có tấm lòng thơm thảo.

Co giao co tam long thom thao - Anh 1

Cô Huyền (đứng ngoài cùng bên phải) và Nhóm Ước mơ xanh trao quà cho bà con huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Với tấm lòng nhân, cô Huyền đã không quản ngại khó khăn, thường xuyên giúp đỡ, động viên những số phận kém may mắn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Việc làm giàu ý nghĩa của cô đã dần có sức lan tỏa đến phụ huynh học sinh, người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Trong quá trình vận động, kêu gọi mọi người chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện, cô Huyền cùng Nhóm Ước mơ xanh và các nhà hảo tâm sắp xếp thời gian đến tận nơi, trao tận tay những món quà, những số tiền dù nhỏ cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, người nghèo. Giúp đỡ những số phận kém may mắn trong cuộc sống, không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà còn là tâm niệm lớn lao của cô.

Được thành lập từ năm 2012, Nhóm Ước mơ xanh do cô giáo Huyền làm “thủ lĩnh” đã nhận được sự tham gia của rất nhiều nhà hảo tâm. Từ đó đến nay, đã có hàng nghìn người nhận được sự giúp đỡ từ các hoạt động thiện nguyện do cô Huyền khởi xướng. Rất nhiều mảnh đời bất hạnh ở tận các tỉnh xa như Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế hay các huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Nam đã được nhận sự giúp đỡ của cô và Nhóm Ước mơ xanh. Riêng các Trung tâm bảo trợ xã hội, Hội nạn nhân chất độc màu da cam, Bệnh viện Tâm thần... trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, hằng tháng, cô Huyền cùng nhóm thường xuyên đến thăm hỏi tặng quà và giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm nơi đây. Cùng với đó, đều đặn mỗi tháng, nhóm của cô Huyền đến với Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng bằng những nồi cháo tình thương, ấm lòng người.

Trong tháng 10 vừa qua, mặc dù rất bận rộn công tác chuyên môn nhưng cô Huyền và Nhóm Ước mơ xanh vẫn sắp xếp thời gian để về với bà con vùng lũ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình. 92 suất quà, 67 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng đã được trao tận tay bà con và các em học sinh đồng bào dân tộc Vân Kiều bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

Một niềm vui và cũng là may mắn của cô Huyền đó là hoạt động thiện nguyện của cô luôn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ và đồng hành của mọi người, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là sự tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời, những việc làm thiện nguyện, giàu ý nghĩa ấy cũng đã lan tỏa trong phụ huynh, học sinh của cô. Chắc chắn rằng, cô giáo Huyền và Nhóm Ước mơ xanh sẽ ngày càng giúp đỡ được nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh, tiếp tục viết tiếp những yêu thương trên con đường thiện nguyện.

Thanh Hoa