Ai cũng nghĩ đây là mô hình tên lửa nhưng thực chất, Astrograph lại là chiếc bút máy cao cấp có giá xấp xỉ 20.000 USD (hơn 440 triệu VND).

Với những doanh nhân thành đạt, bút máy là vật dụng tuy nhỏ nhưng lại có võ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt nên họ sẵn sàng bỏ ra vài triệu cho tới hàng chục triệu đồng để sắm được chiếc bút ưng ý.

Vì thế, công ty sản xuất dụng cụ viết lách Maison Caran d’Ache đến từ Thụy Sĩ cùng doanh nghiệp sản xuất đồng hồ cao cấp MB&F đã hợp tác và cùng nhau tung ra siêu phẩm Astrograph, bút máy hình tên lửa có giá gần 20,000 USD (hơn 440 triệu VND).

Co gi sang chanh o cay but may hinh ten lua gia xap xi nua ty dong? - Anh 1

Nhìn từ xa, Astrograph có hình dáng giống như tên lửa mini.

Ý tưởng tạo nên sản phẩm này bắt nguồn từ giấc mơ thuở bé của ông Maximilian Büsser, chủ nhân của công ty MB&F. Từ nhỏ, ông đã đặc biệt ấn tượng với hình ảnh tên lửa kiêu hãnh bay vào không trung. Thế nhưng phải tới giờ, ông mới có cơ hội bắt tay hợp tác với Maison Caran d’Ache để tạo ra Astrograph. Sau gần 5 năm lên ý tưởng, thiết kế và thử nghiệm, cuối cùng siêu phẩm này cũng chính thức được ra mắt.

Thoạt nhìn, Astrograph có hình dáng giống như mô hình tên lửa thu nhỏ. Toàn bộ vỏ bút được phủ một lớp áo màu bạc sáng lấp lánh. Thân bút cũng được trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét, gây ấn tượng với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt, nhà sản xuất còn thiết kế thêm 3 chân trụ ở phần nắp bút, cho phép bạn dựng bút thẳng đứng dễ dàng.

Được biết, hãng còn sử dụng tới 99 loại linh kiện khác nhau để tạo ra Astrograph. Không chỉ vậy, mỗi chiếc bút đều phải trải qua gần 500 khâu sản xuất trước khi ra lò. Như vậy, 20,000 USD cũng không phải mức giá quá cao cho sản phẩm tinh xảo này. Tuy nhiên, giá của Astrograph vẫn chưa thể phá kỷ lục 1.3 triệu USD (khoảng 29 tỉ VND) của chiếc bút nạm đá quý Aurora Diamante.

Co gi sang chanh o cay but may hinh ten lua gia xap xi nua ty dong? - Anh 2

Nhà sản xuất phải dùng tới 99 loại linh kiện khác nhau để tạo ra chiếc bút này.

Co gi sang chanh o cay but may hinh ten lua gia xap xi nua ty dong? - Anh 3

Tuy nhiên, mức giá ngót nghét 440 triệu đồng của nó cũng khiến người ta do dự.

Theo Trí Thức Trẻ