Phim truyền hình của đài SBS "Romantic Doctor Kim" (tên tiếng Việt 'Người thầy y đức') đang nhích dần đến con số 20%.

Theo thống kê của Nielsen Korea, tập 6 của Người thầy y đức phát sóng tối 22/11 ghi nhận ratings cao là 18,9%, tăng 2,4% so với tập 5 (16,5%).

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 1

Poster phim Người thầy y đức.

Hai bộ phim chiếu cùng giờ là Night Light The Man Living in Our House có chỉ số người xem khiêm tốn. Tập 2 của Night Light đạt 6,3%, giảm nhẹ so với tập 1 (6,6%). Tập 10 của The Man Living in Our House giảm tiếp 0,2% và nhận con số ratings khá thảm là 3,9%.

So với Huyền thoại biển xanh (tập 2 dừng ở ratings 15,1%, giảm 1,3% so với tập 1), hiện Người thầy y đức là phim có ratings cao nhất trong hệ thống các phim ngắn đang được chiếu trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

Kể từ tập 1 đến nay, Người thầy y đức đã nhích từng bước một ratings của mình, cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng. Tập 1, phim chỉ có ratings ở mức trung bình là 9,5%, nhưng đến tập 6 đã là 18,9% và sớm muốn sẽ đạt mốc 20%. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của bộ phim này?

Đầu tiên phải nhắc đến đề tài y khoa. Lịch sử phim ảnh của Hàn Quốc cho thấy các bộ phim về đề tài bác sĩ, cứu chữa con người, về cuộc đấu tranh y đức, cuộc chiến chống lại những kẻ dùng tính mạng con người để cầu danh lợi, tiền bạc dù mặc trên người chiếc áo blouse trắng thiêng liêng luôn hút khán giả. Người thầy y đức cũng tồn tại 2 phía bác sĩ đối lập như vậy. Một là Viện trưởng Do Yoon Wan của Bệnh viện nổi tiếng Geodae, người luôn đặt tiền tài và danh vọng lên trên y đức. Ông này chọn mổ cho bệnh nhân giàu dù người cần được ưu tiên là một người bệnh nặng có gia cảnh bình thường và dẫn đến cái chết thương tâm của bố nhân vật Kang Dong Joo. Đối lập với Viện trưởng là Thầy giáo Kim, một bác sĩ khoa ngoại tay nghề xuất sắc nhất. Do không nghe theo chỉ thị của Viện Trưởng, ông đã bị hãm hại, sau đó bất ngờ biến mất, thay đổi tên và làm việc ở một bệnh viện nhỏ.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 2

Phe ác: Viện trưởng Do Yoon Wan.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 3

Người thầy y đức Kim Sa Bu.

Hai học trò của ông, Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung đều có những chướng ngại trong cuộc sống khiến họ không thể thực hiện tốt công việc làm bác sĩ cứu người của mình. Vì cái chết của cha, bác sĩ trẻ Kang Dong Won luôn khát khao được công nhận và xuất sắc hơn những kẻ đã hại gia đình mình. Điều này khiến anh ta có những sai lầm lạc lối trong quá trình làm việc. Trong khi đó, Yoon Seo Jung vì gián tiếp gây ra cái chết cho người yêu cũ mà luôn sống trong tội lỗi, dẫn đến việc tự cứa cổ tay, khiến tay không hồi phục được. Đôi bàn tay đối với bác sĩ phẫu thuật mà nói, chính là bảo chứng thành công cho các cuộc phẫu thuật.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 4

Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung.

Bằng tấm lòng y đức của mình, Thầy giáo Kim dần dẫn dắt Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung, giúp họ vượt qua khó khăn.

Tiếp đó phải kể đến dàn diễn viên xuất sắc mà người đi đầu là nam diễn viên kỳ cựu Han Suk Kyu, một trong những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc. Han Suk Kyu rất ít khi đóng phim truyền hình, sự nghiệp của anh chủ yếu ở lĩnh vực điện ảnh với những bộ phim đáng nhớ như: Green Fish (1997), No.3 (1997), Christmas in August (1998), Shiri (1999), The President's Last Bang (2005)... Nhiều diễn viên điện ảnh của Hàn Quốc thế hệ sau này thừa nhận chịu ảnh hưởng diễn xuất của Han Suk Kyu. Trong sự nghiệp của mình, nam diễn viên 52 tuổi nhiều lần giành các giải thưởng danh giá tại Baeksang Arts Awards, Blue Dragon Film Awards, Grand Bell Awards... và được tổng thống khen thưởng vào năm 2012.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 5

Nam diễn viên kỳ cựu Han Suk Kyu vai Thầy Kim.

Với diễn xuất xuất sắc của Han Suk Kyu, nhân vật Thầy giáo Kim đã mang một màu sắc độc đáo, vừa tưng tửng lại vừa sâu sắc.

Bên cạnh đó, hai diễn viên chính khác là Yoo Yeon Seok (Reply 1994) và Seon Hyun Jin (Oh Hae Young Again) là những diễn viên thực lực. Các diễn viên phụ cũng đều rất xuất sắc. Do đó, cả bộ phim không có một chút diễn xuất nào là thừa thãi hay kệch cỡm, tất cả cuốn hút từ đầu đến cuối.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 6

Yoo Yeon Seok vào vai bác sĩ mỹ nam Kang Dong Joo.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 7

Seo Hyun Jin của Lại là em Oh Hae Young hóa thân thành bác sĩ cá tính Yoon Seo Jung.

Tiếp đến phải kể đến chuyện tình cảm khá rắc rối nhưng đáng yêu của hai nhân vật Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung. Ở thời điểm Kang Dong Joo mới thực tập ở bệnh viện Geodae, ban đầu, anh và đàn chị Yoon Seo Jung đối đầu nhưng họ lại dần nảy sinh tình cảm. Yoon Seo Jung say nắng Kang Dong Joo và hai người có nụ hôn say đắm ngay trong tập 1 dù khi đó nữ bác sĩ khoa ngoại đã có bạn trai.

Trong thời điểm bạn trai cầu hôn, Yoon Seo Jung thừa nhận mình được người khác tỏ tình và thấy rung động. Người yêu của Yoon Seo Jung vì sốc và trong người có chất cồn đã phóng xe nhanh, gây ra tai nạn. Sau vụ tai nạn, Yoon Seo Jung bị thương ở tay, trong khi người yêu bị đập đầu chết. Mang trong mình mặc cảm tội lỗi vì đã gián tiếp gây ra cái chết của bạn trai và không cho phép bản thân được có tình cảm với Kang Dong Joo, Yoon Seo Jung đã bỏ bệnh viện Geodae, sau đó gặp gỡ Thầy Kim và được người này cứu chữa.

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 8

Co gi hay trong phim ratings cao hon Huyen thoai bien xanh? - Anh 9

5 năm sau, Kang Dong Joo bị Viện trưởng hãm hại, điều về một bệnh viện xa xôi. Không ngờ ở đây anh lại được gặp lại đàn chị mình yêu năm nào.

Liệu cả hai có vượt qua được những tổn thương để đến với nhau? Người xem luôn chờ đợi câu trả lời cuối cùng.

Người thầy y đức dài 20 tập, được phát sóng vào tối thứ Hai và Ba mỗi tuần.

Anh Việt