Rất nhiều người sửng sốt khi phát hiện mình là nạn nhân của màn xin đồ làm từ thiện của cô gái xinh đẹp này.

Mới đây, một trang mạng thông tin phổ biến nhất cho đăng tải một câu chuyện lừa đảo đã thu hút đến hơn 1.200 lượt yêu thích và quan tâm từ cộng đồng mạng. Câu chuyện khiến nhiều người không ngờ bởi nhân vật chính trong trò lừa đảo này lại là một cô gái xinh đẹp.

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 1

Chủ nhân câu chuyện đăng tải trên trang cá nhân để cảnh báo mọi người.

Câu chuyện này được chủ facebook tên Linh Nguyễn đăng tải trên trang cá nhân để cảnh báo mọi người. Theo đó, Linh được một tài khoản facebook tên H.T xin kết bạn và nhắn tin xin một số quần áo cũ để đi làm từ thiện cùng công ty. Mặc dù không hề quên biết cô gái này, nhưng vì thấy mục đích thiện nguyện đáng quý, Linh đã đồng ý gửi cho một số quần áo của mình và được chính cô gái này đến tận nhà nhận đồ.

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 2

Trong câu chuyện của Linh, người lừa đảo cô có tên facebook là H.T (Ảnh: Beat.vn)

Tuy nhiên, 2 ngày sau đó, Linh tình cờ phát hiện cô gái này đăng bài thanh lý quần áo trong hội 'Thanh lý quần áo, phụ kiện'. Linh thấy nghi ngờ và mở xem thì phát hiện có một số mẫu quần áo mình cho từ thiện hôm trước được cô gái này đăng bán.

Bức xúc trước sự lừa dối trắng trợn của cô gái này, Linh đã truy hỏi trực tiếp nhưng cô này một mực chối bỏ và đưa ra đủ lý do để tránh né.

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 3

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 4

Linh cho biết, người đến nhà cô nhận quần áo và người chụp quần áo đăng bán hàng là một, nhưng cô gái này nhất định phủ nhận với lý do vô lý. (Ảnh: Beat.vn)

Theo tìm hiểu, đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của cô gái xinh đẹp này vì tin tưởng vào sự từ thiện có tâm của cô gái. Họ cũng được nhắn tin facebook xin quần áo rồi bị đăng bán mà không hề làm từ thiện như lời giới thiệu ban đầu.

Sự việc trở thành tâm điểm và mọi chỉ trích, chửi bới đều đổ dồn vào cô gái lừa đảo với tên facebook H.T. Tuy nhiên, theo PV chúng tôi tìm hiểu, tài khoản này thực chất chỉ mới tạo và là giả mạo. Cô gái với tên facebook H.T thực sự đã chính thức lên tiếng đính chính để lấy lại danh dự của mình.

H.T cho biết, cô gái lừa đảo này có tên thật là K.Q (tên facebook). Thủ đoạn của K.Q là tạo nick giả mạo rồi nhắn tin xin quần áo về bán thanh lý dưới danh nghĩa đi làm từ thiện giúp đỡ người khó khăn.

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 5

H.T cho biết, cô gái này lấy cả tên facebook và hình ảnh của cô để tạo lừa đảo nhiều người. (Ảnh: NVCC)

'Mình không hề hay biết tên mình bị giả mạo để đi lừa gạt thế này, cho đến khi được chị khách hàng tag tên vào facebook giả mạo đó thì mình mới biết tên mình đã bị cô gái này mang đi lừa đảo và xin quần áo rất nhiều người', H.T bức xúc.

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 6

Bất ngờ hơn, chính H.T cũng là nạn nhân của vụ lừa đảo 'ảo' này khi bị cô gái dùng facebook thật là K.Q để nhắn tin xin quần áo. 'Mình cứ tưởng là từ thiện thật nên cũng cho một số quần áo. Đến sáng nay mới giật mình biết mình bị gạt, lại còn bị giả mạo luôn cả facebook để lừa gạt người khác'. (Ảnh: NVCC)

'Mình bán hàng online nên rất trọng uy tín và danh dự. Sự việc này rất ảnh hưởng đến mình, nhưng may thay là bạn bè và khách hàng đều biết mình trước giờ chỉ có một tài khoản. Chính họ phát hiện ra tài khoản giả, giúp mình đính chính và cảnh báo mọi người', H.T chia sẻ.

Co gai xinh dep bi boc me chuyen xin do tu thien dem ban - Anh 7

Nhiều người quen phát hiện, giúp H.T biết đến vụ việc để lên tiếng đính chính lấy lại danh dự. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, cô gái lừa đảo này đã khóa tất cả tài khoản facebook nên những người bị lừa đảo không thể truy ra cô ấy để giải quyết. Sự việc này đang rất gây chú ý và khiến rất nhiều người hoang mang, họ không ngờ một cô gái xinh đẹp lại có nhân cách tệ hại thế này, dám đem chuyện thiện nguyện để lừa đảo người khác.

Theo Bích Trâm/Baodatviet.vn