“Công an đưa cô gái và bác sĩ đi kiểm tra nhưng có thấy tinh dịch gì đâu. Kết quả hoàn toàn bình thường. Tôi nghĩ rằng bác sĩ L. bị oan”.

Liên quan đến thông tin chị N.T.K (18 tuổi) tố khi tới phòng khám tư nhân của bác sĩ N.H.L (52 tuổi) ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa để khám phụ khoa bị hiếp dâm, sáng 4/10, trao đổi với Đất Việt, ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai khẳng định chưa nắm được thông tin trên.

“Chúng tôi chưa được báo cáo về vụ việc này. Nếu được thông báo, Sở sẽ của cán bộ đi kiểm tra, xác minh thông tin và phối hợp với cơ quan công an làm rõ vấn đề”, ông Hoàn khẳng định.

Co gai tre to bac si hiep dam: Vo dung ben ngoai? - Anh 1

Phòng khám ở phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: CL

Bác sĩ bị oan?

Trong khi đó sáng 4/10, thông tin với Đất Việt, ông Tấn - Tổ trưởng Khu vực 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Tấn, cô gái K. (18 tuổi) đến từ một tỉnh miền Tây Nam Bộ và hiện nay đang trọ trên địa bàn cùng với gia đình. Cô K. làm công nhân được một thời gian nên tính cách, con người địa phương chưa nắm rõ.

“Tôi đã yêu cầu cảnh sát khu vực kiểm tra việc đăng ký tạm trú tạm vắng và tìm hiểu kỹ hơn về trường hợp của gia đình cô K.”, ông Tấn nói.

Về phía bác sĩ L., ông Tấn cho biết ông L. cùng gia đình đã sinh sống tại đây từ lâu. Ông L. có mở phòng khám riêng ngay sát nhà. Gia đình ông L. thành đạt, chưa có điều tiếng gì tại địa phương và đặc biệt vợ ông L. rất xinh đẹp.

Nhìn nhận sự việc xảy ra, ông Tấn khẳng định dù cơ quan điều tra chưa đưa ra kết luận cuối cùng nhưng cá nhân ông thấy bác sĩ L. có vẻ bị oan.

“Tôi thấy sự việc không hề đơn giản. Giả dụ cô L. có bị hiếp dâm thật thì tại sao lại im lặng không la hét lúc đó. Mãi sau về nhà mới viết đơn tố cáo bác sĩ L. Ngoài ra, phòng khám của bác sĩ L. ngay sát nhà, có cả vợ, cả nhân viên bên ngoài. Nếu bị hiếp dâm thật chắc chắn cô K. phải phản ứng chứ không thể đi về luôn được.

Công an phường đã mời cả cô K. và bác sĩ L. lên làm việc đồng thời đưa đi kiểm tra. Kết quả hoàn toàn bình thường, không hề có tinh dịch bên trong. Đã đi khám phụ khoa thì đương nhiên bác sĩ phải dùng tay để kiểm tra rồi. Tôi nghĩ bác sĩ L. bị oan”, ông Tấn khẳng định.

Bệnh nhân mang thai?

Tiếp tục câu chuyện với phóng viên Đất Việt, ông Tấn cho biết bác sĩ L. đã trực tiếp đến gặp ông để chia sẻ về sự việc đáng buồn xảy ra hôm 27/9.

Theo ông Tấn, vào thời điểm trên, cô K. có đến khám của bác sĩ L. và phát hiện đang mang thai.

Sau khi có đơn tố cáo, bác sĩ L. cùng một người nữa đã đến phòng trọ của cô K. để nói chuyện.

“Ông L. không thừa nhận đã hiếp dâm cô K. mà do thương cảm cho số phận cô ấy mang bầu nên đã giúp 5 triệu đồng để chăm sóc đứa nhỏ”, ông Tấn nói.

Trước sự việc đang gây xôn xao dư luận, ông Tấn cho rằng cơ quan công an và báo chí cần phải làm rõ vấn đề để không gây ra những hiểu lầm.

"Sự việc cần phải làm sáng tỏ không cũng sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp, gia đình cũng như uy tín cá nhân những người liên quan. Ở Bình Dương trước cũng đã xảy ra 1 vụ việc tương tự rồi", ông Tấn nói thêm.

Sự thật bác sĩ ở Bình Dương bị tố hiếp dâm

Chiều 26/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã thông báo kết quả điều tra tin báo vụ việc nữ bệnh nhân tố bác sỹ hiếp dâm tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (tọa lạc khu phố Bình Giao, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An).

Theo kết quả điều tra, cơ quan Công an nhận thấy, không có căn cứ xác định bác sĩ Y Thuyên Mlô thực hiện hành vi xâm hại tình dục chị Huỳnh Thị Ái N (29 tuổi, ngụ Gia Lai, tạm trú phường Bình Hòa, thị xã Thuận An).

Trước đó phản ánh với báo chí, chị N. cho biết, khoảng 6h30 ngày 9/5, chị đến phòng khám đa khoa để đặt vòng tránh thai.

Chị N. được hướng dẫn đến phòng số 2 gặp bác sĩ Y Thuyên Mlô để đặt vòng. Sau khi đặt vòng xong, chị N. thấy đau bụng nên được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ Mlô để khám lại.

Sau khi gặp bác sĩ và khám bệnh, bác sĩ Y Thuyên Mlô đã sàm sỡ chị và đòi quan hệ. Chị N. đạp mạnh nhiều nhát vào người bác sỹ rồi ôm quần áo chạy ra ngoài kêu cứu.

Hà Đông