Nhận tiền công từ người đàn ông Trung Quốc, cô gái trẻ chuyển bằng đường bộ vào TP. HCM để tiêu thụ, khi đang chờ giao hàng thì bị bắt.

Chiều 14/4, Đội 3 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) – Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Phạm Thị Hằng (SN 1986, quê Thanh Hóa) để làm rõ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Co gai tre bi bat khi mang gan 1 ti dong cung 3kg ma tuy - Anh 1

Phạm Thị Hằng bị bắt giữ cùng 3kg ma túy đá

Sau nhiều tháng theo dõi, khoảng 23h30 ngày 13/3, trinh sát Đội 3 – Phòng PC47 – CA TP. HCM bắt quả tang khi Hằng bắt taxi ra bến xe Miền Đông để đón hàng. Khám xét nơi ở của Hằng tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân (Q.1) và trong ba lô ô Hằng đeo trên người, Cảnh sát thu giữ được 3,1 kg ma túy đá, 75 triệu đồng cùng một thẻ ATM bên trong có 800 triệu đồng.

Co gai tre bi bat khi mang gan 1 ti dong cung 3kg ma tuy - Anh 2

Co gai tre bi bat khi mang gan 1 ti dong cung 3kg ma tuy - Anh 3

Tang vật cơ quan công an thu giữ

Tại cơ quan điều tra, Hằng cho biết nhà ở Thái Nguyên và nghiện ma túy đá. Qua các mối quan hệ, Hằng quen với người đàn ông Trung Quốc tên Tô (chưa rõ lai lịch) và được người này thuê vận chuyển về TP. Hồ Chí Minh theo đường bộ với giá 30 triệu đồng, khi đến sẽ có người nhận.

Nhận tiền công từ Tô, Hằng đi đường rừng vào gần biên giới để nhận balô chứa ma túy. Sau đó đưa lên gửi xe khách vận chuyển vào Nam. Ngày 12/4, Hằng bay vào Sài Gòn thuê khách sạn hạng sang lưu trú, chờ đón "hàng". Đến đêm 13/4, đối tượng ra nhận ma túy tại bến xe Miền Đông, chờ người liên lạc giao hàng thì bị bắt.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Ngọc Thúy