Một cô gái trẻ chạc 21 tuổi có mái tóc màu vàng ăn mặc nhếch nhác đi lại ở quảng trường thành Rome đã khiến rất nhiều người chú ý. Và theo chính cô gái này chia sẻ, cô đến từ Anh nhưng từ nhiều nguồn tin sự thật lại không phải như vậy.

Theo tin tức từ tờ Mail Oline chia sẻ, ở thành Rome, Italia xuất hiện một cô gái vô gia cứ nói tiếng Anh. Được biết cô gái này có mái tóc màu vàng và chạc 21 tuổi, vóc dáng người rất giống các cô gái đến từ Thụy Điển. Những cảnh sát ở đây thì cho biết, cô gái nói được tiếng Anh và khai rằng cô ấy tên là Maria, người Anh. Cô được tìm thấy trong hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Cô sống lang thang ở các con phố và ngủ ngoài đường như rất nhiều người vô gia cư nghèo khó khác.

Co gai toc vang mat tich bi an duoc tim thay trong hoan canh dac biet - Anh 1

Hình ảnh gia đình Embla cung cấp được so sánh với cô gái bị thất lạc ở thành Rome.

Cái tên và xuất xứ của cô gái khiến cơ quan sở tại lật lại vụ việc một cô bé người Anh có tên là Madeleine McCann mất tích ở Bồ Đào Nha cách đây 9 năm. Tuy nhiên, tờ Mail Online lại tiết lộ cô gái tóc vàng này có tên thực sự là Embla Jauhojärvi người đã biến mất từ nhà của cô ở Stockholm, Thụy Điển vào hồi tháng 5/2016. Cha cô Tahvo Jauhojärvi 54 tuổi đã liên lạc với MailOnline sau khi nhìn thấy hình ảnh của con gái trên trang web. Và ông cho biết, ông đã liên hệ với cảnh sát và đang chờ ngày đoàn tụ của hai cha con tại Italia.

Co gai toc vang mat tich bi an duoc tim thay trong hoan canh dac biet - Anh 2

Co gai toc vang mat tich bi an duoc tim thay trong hoan canh dac biet - Anh 3

Đây là nơi cô gái tóc vàng được tìm thấy.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Mail Online, người nhận là cha cô gái đã chia sẻ: "Con bé đã mất tích trong vòng sáu tháng kể từ tháng 5. Tôi biết nó đã đi đến Italia và nó đang học tiếng nói của đất nước này".

Ông cũng cho biết ngay khi con gái mất tích, ông đã cố gắng nhờ cảnh sát Thụy Điển giúp đỡ nhưng không có kết quả. Và ông ngậm ngùi: "Tôi hy vọng con bé đã làm được những điều nó muốn và hiện tại tôi chỉ mong nó được về nhà".

Co gai toc vang mat tich bi an duoc tim thay trong hoan canh dac biet - Anh 4

Dù được một gia đình ở Thụy Điển lên tiếng xác nhận nhưng cô gái này vẫn cho biết mình đến từ Anh có tên là Maria.

Được biết, ông Jauhojärvi đã ly hôn mẹ Embla từ 13 năm trước và hiện tại con gái đang sống cùng với mình. Ông cũng cho biết, cô con gái bị mắc bệnh Asperger là một dạng hội chứng bệnh rối loạn phát triển. Và ngay khi nhận được thông tin về cô con gái đang thất lạc ở Italia thì mẹ và anh trai của cô gái cũng muốn đến Italia để đoàn tụ, đưa Embla trở về với gia đình.

Co gai toc vang mat tich bi an duoc tim thay trong hoan canh dac biet - Anh 5

Cô gái vô gia cư đang sống lay lắt ở thành Rome khiến nhiều người xót xa.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin lại chia sẻ cô gái này chính là cô bé người Anh mất tích tại Bồ Đào Nha vào năm 2007. Vì nguyên nhân cô gái trẻ này nói được tiếng Anh và cho biết tên mình là Maria. Song phía cảnh sát ở thành phố Rome đã phủ nhận. Ông Carabinieri, - một cảnh sát chia sẻ, cô gái này có độ tuổi không trùng khớp với cô bé bị mất tích vào năm 2007. Ông cho rằng, cô gái này quá già so với bé gái người Anh bị mất tích từ 9 năm về trước.

Co gai toc vang mat tich bi an duoc tim thay trong hoan canh dac biet - Anh 6

Còn đây là cô bé người Anh mất tích từ 9 năm ở Bồ Đào Nha. Phía cảnh sát đã phủ nhận cô gái tóc vàng kia là bé gái mất tích này.

Cũng theo vị cảnh sát này chia sẻ, cô gái tóc vàng vẫn cứ khai mình đến từ Anh và đồ đạc của bản thân bị thất lạc mà chính bản thân cô cũng không biết vì sao. Thông tin này đã thực sự gây nhiễu cho phía cơ quan điều tra. Nhưng theo những chứng cứ từ hình ảnh cho thấy, việc cô gái này đến từ Thụy Điển được xem là đáp án chính xác nhất.

Trong khi đó, gia đình bé gái bị mất tích ở Bồ Đào Nha năm 2007 vẫn đang đau khổ tìm kiếm. Từ đất nước Anh, bố mẹ của cô bé vẫn tha thiết muốn được gặp con gái của mình.

Đỗ Quyên

Theo Mail Online