Người phụ nữ bất ngờ phát hiện một chiếc máy quay nén được gắn ngay trên cửa sổ, rọi thẳng vào giường ngủ và có thể quan sát được khá nhiều hoạt động bên trong phòng.

Thời báo Kinh Hoa (Trung Quốc) ngày 8/11 dẫn thông tin phản ánh từ một phụ nữ họ Vương cho hay, vào ngày 19/10, cô thuê phòng tại khách sạn Ibis khá nổi tiếng ở Dự Viên, thành phố Thượng Hải nghỉ qua đêm.

Co gai thue phong ta hoa khi phat hien bi mat kinh hoang o khach san - Anh 1

Khách sạn Ibis Thượng Hải (Ảnh internet)

Tuy nhiên đến sáng ngày hôm sau, người phụ nữ bất ngờ phát hiện một chiếc máy quay nén được gắn ngay trên cửa sổ, rọi thẳng vào giường ngủ và có thể quan sát được khá nhiều hoạt động bên trong phòng.

Cô Vương cho biết, camera được gắn vào góc bức tường chỗ cửa sổ, chiếu thẳng vào giường ngủ và quan sát mọi hành động trong phòng.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, cô đã báo ngay với khách sạn. Tuy nhiên, phía khách sạn Ibis Thượng Hải đã giải thích rằng, camera được gắn trong phòng với mục đích an ninh. Vụ việc sẽ được báo lên phía Tổng công ty. Tuy nhiên lời giải thích này chưa thỏa đáng với vị khách nữ. Cô yêu cầu gọi cảnh sát.

Cảnh sát đã cho gỡ chiếc máy quay và kiểm tra. Rất may tối hôm đó cô Vương ăn mặc rất kín đáo trong một bộ đồ ngủ.

Co gai thue phong ta hoa khi phat hien bi mat kinh hoang o khach san - Anh 2

Cô bất ngờ phát hiện một chiếc máy quay nén được gắn ngay trên cửa sổ (Ảnh minh họa).

Bất bình trước việc bị quay lén, cô Vương cho rằng khách sạn đã xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư và danh dự của người khác.

Luật sư của người phụ nữ này khi chia sẻ với phóng viên tờ Thời báo Kinh Hoa cũng nhấn mạnh việc lắp camera quay lén, ghi lại toàn bộ hoạt động trong phòng khách sạn cho thấy khách sạn đã sai phạm, chưa làm đúng trách nhiệm, có vấn đề lớn về mặt quản lý.

Vị luật sư này cũng không loại trừ khả năng có sự câu kết với phần tử phi pháp, lợi dụng đoạn clip quay lén được để mưu lợi.

Ngoài ra, sau sự việc, khách sạn đã từ chối thương lượng, trốn tránh trách nhiệm khi cô Vương bị xâm hại. Video bị phát tán có thể để lại hậu quả nghiêm trọng trên internet. Về vấn đề này, cô Vương yêu cầu phía khách sạn phải xin lỗi công khai và bồi thường thỏa đáng.

Trước vấn đề này, nhân viên khách sạn Ibis cho biết sự việc đã được báo lên tổng công ty để giải quyết nhưng từ chối thương lượng, chịu trách nhiệm với người bị xâm hại.

Hiện cô Vương và luật sư của mình vẫn đang tiếp tục đòi lại công bằng cho mình. Theo họ, phía khách sạn phải xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần cho người bị hại.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep