Chỉ sau một đêm ngủ dậy, cô gái 22 tuổi tin rằng mình từng là một vận động viên Olympic vì bị mất trí nhớ.

Co gai ngu day thanh nguoi khac vi mat 5 nam ky uc - Anh 1

Một cô gái đã bị mất trí nhớ và sau một đêm ngủ dậy tin rằng mình từng là một vận động viên Olympic chỉ vì một căn bệnh lạ.

Co gai ngu day thanh nguoi khac vi mat 5 nam ky uc - Anh 2

Nicola Money được xác định bị rối loạn miễn dịch tự động, tức hội chứng Susac, khi mới 22 tuổi. Căn bệnh lạ này khiến cô không nói được, không đi lại được và không nói được đồng thời không hề có ký ức nào về khoảng thời gian 5 năm trước.

Co gai ngu day thanh nguoi khac vi mat 5 nam ky uc - Anh 3

Trước khi xác định được căn bệnh hiếm gặp này, Nicola được chẩn đoán là bị bệnh đa hóa cứng hoặc viêm màng não. Một buổi sáng thức dậy, Nicola tin rằng mình là một vận động viên Olympic người Australia và thậm chí đã từng tham gia thi đấu tại Thế vận hội nhưng lại không hề phát âm giọng Australia.

Co gai ngu day thanh nguoi khac vi mat 5 nam ky uc - Anh 4

Hội chứng Susac là một căn bệnh lạ mà phụ nữ tuổi 20-40 có thể mắc phải. Bệnh có thể mất khoảng 5 năm để chữa trị nhưng thường người bệnh sẽ mất thị lực hoặc thính lực.

Co gai ngu day thanh nguoi khac vi mat 5 nam ky uc - Anh 5

Như trường hợp của Nicola, cô chỉ mất vài ngày để có thể tập đi lại được nhưng phải mất vài năm mới lấy lại được sự cân bằng và tự tin mặc dù chưa hồi phục hoàn toàn trí nhớ.

Trang Anh (Theo DM)