Sự việc cô gái ngã đập gáy xuống đất trên phố đi bộ tối ngày 23/10 vừa qua đang được rất nhiều người quan tâm.

Co gai nga tren pho di bo: Thue xe voi gia 50 nghin dong 30 phut, lan dau tien dieu khien xe dien can bang - Anh 1

Cô gái gặp tai nạn do điều khiển xe điện tự cân bằng. (Ảnh: Thắng Quyết Nguyễn/Facebook)

Tối ngày 23/10, câu chuyện cô gái gặp tai nạn khi đi xe điện cân bằng ở phố đi bộ Hà Nội khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Được biết, nạn nhân là Trần Thu Trang (sinh năm 1999). Tối hôm đó Trang cùng với bạn thân là Trần Thu Hà ra khu vực phố đi bộ hồ Gươm chơi. Tò mò vì thấy nhiều người chơi và lời mời chào hấp dẫn của nhân viên, Trang quyết định thuê một chiếc xe với giá 50.000 đồng cho 30 phút sử dụng. Hà vì lý do an toàn nên không thuê xe. Đây là lần đầu tiên, Trang đi xe điện tự cân bằng và không hề tìm hiểu hay được khuyến cáo là nên dùng đồ bảo hộ.

Khi đi được một lúc thì Trang mất thăng bằng, ngã đập gáy xuống đất, đầu chảy máu và bắt đầu lên cơn co giật. Sau khi được sơ cứu, Trang tỉnh táo hơn và nhờ người xung quanh lấy điện thoại gọi cho người thân.

Tại bệnh viện Việt Đức, Trang được chuẩn đoán là chấn thương bên ngoài, tình trạng sức khỏe đã ổn định và xuất viện về nhà. Tuy nhiên, bạn thân vẫn chưa thể liên hệ với Trang qua điện thoại hay Facebook.

Co gai nga tren pho di bo: Thue xe voi gia 50 nghin dong 30 phut, lan dau tien dieu khien xe dien can bang - Anh 2

Phiếu nhập viện của Trang. (Ảnh: Thắng Quyết Nguyễn/Facebook)

Tối ngày 23/10, những bức hình chụp khoảnh khắc cô gái trẻ nằm sõng soài dưới đất tay cầm điện thoại được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và trở thành chủ đề tranh cãi của nhiều người. Một số người, dù không biết sự việc xảy ra như thế nào nhưng vẫn đưa ra những bình luận châm chọc, đả kích cho rằng cô gái chỉ "làm màu", ngã mà vẫn gọi điện thoại được thì sao không tự đứng dậy. Thậm chí, một vài cư dân mạng còn nhanh chóng chế ảnh của cô gái với nội dung nhạy cảm.

Bên cạnh đó, số ít dân mạng cho rằng việc ngã ngửa rất nguy hiểm, có thể dẫn tới chấn thương cột sống. Việc để người bị nạn nằm im không cử động là cách sơ cứu ban đầu hoàn toàn chính xác.

HT