Khoảng tháng 6/2013 gia đình đã hoàn toàn mất liên lạc với May. Từ ngày May mất tích, gia đình của cô bé này đã đi nhiều nơi tìm kiếm nhưng vẫn không thấy…

Trao đổi với PV vào chiều tối ngày 3/11, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, công an tỉnh đã xác định được nhân thân của cô gái và một người đàn ông cũng đã đến nhận là bố cô gái.

Theo Đại tá Canh, sau khi thông tin được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, qua xác minh Công an tỉnh Hà Giang đã xác định được danh tính của cháu bé là Trảo Thị May (Mai), sinh năm 1997, dân tộc Mông, người ở huyện Yên Minh.

Theo đó, khoảng tháng 6/2013 gia đình đã hoàn toàn mất liên lạc với May. Từ ngày May mất tích, gia đình của cô bé này đã đi nhiều nơi tìm kiếm. Mặc dù mất rất nhiều công sức nhưng người thân của May vẫn không thể tìm được con em mình.

Co gai mang thai gay bao mang co que quan tai tinh Ha Giang - Anh 1

bức ảnh gây bão trên mạng xã hội

Như vậy, có thể thấy được “bé gái 12 tuổi mang thai" ở Trung Quốc thực chất là cô gái 19 tuổi, quê ở huyện Yên Minh, Hà Giang, Việt Nam. May chính là nạn nhân trong một vụ buôn bán người qua biên giới từ vài năm trước.

Liên quan đến vụ việc này, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSHS (C45) - Bộ công an cho biết, sau khi xuất hiện thông tin về cô gái người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc, các cơ quan chức năng Việt Nam trong đó có Cục CSHS đã cử cán bộ sang Trung Quốc để phối hợp xác minh, làm rõ.

Hiện phía Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng nước bạn để làm rõ vụ việc. Được biết, hiện cô gái đã 19 tuổi nên sẽ xử lý trên tinh thần tôn trọng quyết định, nguyện vọng của cô gái này.

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, đầu tháng 10/2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một cô gái mang thai 12 tuần được người đàn ông 40 tuổi đưa đến bệnh viện ở TP. Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Gia đình khai cô bé 20 tuổi nhưng các bác sĩ nghi ngờ nên đã thông báo cho cảnh sát.

Vào cuộc điều tra, Công an Trung Quốc phát hiện bé gái này là người Việt Nam bị bán sang Trung Quốc. Ban đầu, cô bé khai mình tên Mai, 12 tuổi ở Hà Nội nhưng sau đó khai lại là đã 17 tuổi, dân tộc Mông, quê ở Hà Giang.

Sau khi có thông tin này, công an tỉnh Hà Giang đã vào cuộc xác minh, rà soát trên địa bàn và cuối cùng đã có người đàn ông đến nhận cô gái trong ảnh là con gái mình.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Đào Giang