Bức ảnh quả mít bổ ra lại chẳng có múi nào của một cô gái đang thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Những câu chuyện cười ra nước mắt vì gặp phải "thảm hoạ" mua thực phẩm như mua mít toàn xơ, mua cua toàn dây, mua giò toàn lá đã không còn hiếm trên mạng xã hội nhưng lần nào cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bức ảnh chụp một loại quả có vỏ ngoài xù xì như mít, bên trong lại trắng đặc chẳng có lấy một múi vàng của một cô gái có tên L.Lê đăng tải gần đây tưởng như cũng sẽ là một "tai nạn" tương tự khiến ai nấy đều bật cười lăn lộn.

Co gai len mang ke mua nham qua mit 'dom' chang co mui nao va su that khien hoi chi em thich thu - Anh 1

Câu chuyện mua mít "bị lừa" thu hút sự chứ ý của hội chị em.

"Thấy quả mít này như chín rồi mà vẫn còn cứng. Hỏi cô bán hàng ăn ngon không thì cô bảo ăn thơm bùi ngon lắm con. Thế là mua ngay mang về. Đến khi bổ ra làm đôi thì như này. Phải ăn thế nào đây, có phải em bị lừa rồi không ạ?".

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận và chia sẻ từ phía hội chị em.

Rất nhiều người sau khi xem bức ảnh của L.Lê đã nhận ra "quả mít hỏng" mà L.Lê mua phải thực ra lại chính là quả sake, một trong những thức quả được trồng và bán phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ. Và quả sake đắt hơn nhiều, lại có giá trị sử dụng để làm nhiều món khác.

Co gai len mang ke mua nham qua mit 'dom' chang co mui nao va su that khien hoi chi em thich thu - Anh 2

Cư dân mạng bình luận xôn xao.

"Đây là quả sake chị ơi, chiên lên bùi thơm ngon lắm, nấu canh hầm xương cũng rất tuyệt luôn", một cư dân mạng bình luận.

"Em lạy chị, trái sake mà mít gì chị ơi. May mà chị chưa mang nó ra chợ mắng vốn đấy, chứ không là bị chửi cho đội quần rồi. Thôi chiên lên ăn đi cho bớt buồn", một nickname khác chia sẻ.

Vậy là từ một câu chuyện cứ tưởng là như bao câu chuyện mua hàng bị người bán "bỏ bom" khác, thì vụ việc than vãn lần này may quá chỉ là một sự hiểu lầm nho nhỏ.

Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt. Có lẽ cũng vì đặc điểm này mà nhiều người nhầm sake với mít.

Co gai len mang ke mua nham qua mit 'dom' chang co mui nao va su that khien hoi chi em thich thu - Anh 3

Sake rất giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành. Sake được người dân miền Nam dùng chế biến làm nhiều món ăn, phổ biến nhất là sake chiên, nấu với canh sườn hay xào, nướng...Khi ăn, sake có vị bùi, thơm và ngọt thanh rất hấp dẫn.

Qua đây "500 chị em" cũng được dịp bổ sung thêm một kinh nghiệm mới cho sự nghiệp làm người phụ nữ cho gia đình, ai biết rồi thì chỉ cho người chưa biết, còn ai chưa biết thì nên tìm hiểu rõ ràng hơn về cách nấu, cũng như là sử dụng quả sake, rảnh hơn thì coi thành phần dinh dưỡng các kiểu chứ kẻo ra chợ lại mua nhầm từ sake thành mít nữa thì mệt đấy nhé.