Sophie Hardy sẽ đi khắp nước Anh, thử những nhà hàng được yêu thích nhất hàng tuần, tìm ra các thực đơn đảm bảo hai yếu tố ngon và khỏe.

Sophie Hardy đến từ Durham, Anh được công ty Weight Watchers thuê làm "nhân viên ăn uống". Sophie có nhiệm vụ thưởng thức món ăn của tất cả nhà hàng được yêu thích tại Anh. Đây là một phần trong nghiên cứu về tương tác xã hội không ảnh hưởng tới việc kiểm soát cân nặng của con người.

Co gai duoc tra tien de an hang 2 lan moi tuan - Anh 1

Sophie đang làm công việc của mình tại một nhà hàng của Anh. Ảnh: Mikael Buck.

Vượt qua 500 ứng viên cho vị trí "nhân viên ăn uống", Sophie được giao trọng trách này sau khi một khảo sát chỉ ra rằng 71% người Anh từ 25 đến 34 tuổi cảm thấy khó hòa nhập khi ăn kiêng. Sophie sẽ dùng bữa tại các nhà hàng 2 lần một tuần để tìm ra những thực đơn ngon miệng mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Những nhà hàng trong khảo sát sẽ được trao dấu chứng nhận nếu đạt tiêu chuẩn.

Sophie cho biết cô đã giảm khoảng 30 kg kể từ năm 16 tuổi. Tiếp tục giảm hơn 12 kg, cô sẽ đăng một bài lên blog mỗi tuần về quá trình giảm cân, ghi chép lại những bữa ăn cô đã thử tại nhiều nhà hàng trên khắp nước Anh.

"Đây thực sự là công việc trong mơ khi tôi được ăn tối tại những nhà hàng trên mọi miền đất nước. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành "nhân viên ăn uống" đầu tiên. Tôi muốn chứng minh cho nước Anh thấy một phong cách sống khỏe mạnh không hề nhàm chán", Sophie nói.

Theo VnExpress