Nếu bạn thỉnh thoảng bị đau nửa đầu thì hãy thật sự cẩn thận. Claire Shorten, cô gái 25 tuổi ở Ireland đã đột nhiên bị mù hoàn toàn sau khi phẫu thuật bệnh đau nửa đầu.

Claire Shorten đột nhiên bị đau nửa đầu vào năm 2011. Cô kể:

Tôi nhớ là tôi đột ngột bị đau nửa đầu. Trước đó, tôi chưa từng bị đau nửa đầu hoặc có vấn đề gì về não. Tôi hoàn toàn bị bất ngờ khi nó đến. Tôi không nghĩ nhiều về nó, tôi chỉ để nó đi qua. Vài tháng sau đó, cơn đau nửa đầu đó lại đến một lần nữa. Nó đến như một kẻ giết người và tôi biết nó không bình thường. Khi tôi đến phòng y tế địa phương, bác sỹ nói rằng, cơn đau nửa đầu đó là hậu quả từ việc học tập căng thẳng ở trường đại học.

Co gai dot nhien bi mu sau khi phau thuat chua benh… dau nua dau - Anh 1

Claire với đốm trắng sáng kỳ dị ở mắt và bị mù gần như hoàn toàn sau vài cơn đau nửa đầu.

Rồi, sau đó vài ngày, một sáng Claire tỉnh dậy và tự nhiên thấy thị lực của mình không được bình thường, tưởng bị cận hoặc viễn thị, cô định đi cắt kính. Cô kể tiếp:

Tôi quyết định đến tiệm kính để cắt kính. Lúc kiểm tra thị lực ABC, tôi có thể thấy, nhưng sau đó, đột nhiên cơn đau nửa đầu lại đến, rồi mắt tôi xuất hiện đốm sáng trắng, tôi không thể thấy gì. Người đo thị lực cho tôi rất lo lắng, vì hiện tượng kỳ dị đó. Cô ấy đề nghị tôi nên gọi người, đưa tôi đến bệnh viện. Lúc đó, tôi biết là mình đang gặp vấn đề hết sức nghiêm trọng.

Tại bệnh viện St Vincent, MRI cho thấy có một khối u ở trong đầu của Claire. Rồi cô được đưa tới Beaumont, bệnh viện lớn hơn để tiến hành phẫu thuật sau đó vài ngày. Mặc dù bệnh viện thông báo là cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp, khối u đã được cắt hết nhưng thị lực của Claire lại ngày càng tệ hơn. Cô nghẹn ngào:

Họ thật sự nghĩ rằng, thị lực của tôi sẽ trở lại bình thường. Sau phẫu thuật não, mặt và đầu của tôi bị sưng rất nhiều. Một tuần sau khi rời bệnh viện về nhà, mắt của tôi cứ ngày càng mờ dần. Ekip phẫu thuật đã không biết chuyện gì đã xảy ra, đó không phải là lỗi của họ hay bất kỳ ai.

Mắt trái của tôi hoàn toàn bị mù, còn mắt phải nhìn được một chút và tôi rất vui mừng vì điều đó.

Claire nói rằng, việc không thể tiếp tục nhìn thấy rõ khuôn mặt những người mà cô yêu quý là điều tiếc nuối nhất từ khi cô bị mù. Cô chia sẻ thêm

Tôi nhớ việc có thể nhìn thấy khuôn mặt của mọi người. Ngay cả tôi có thể vẫn tưởng tượng được hình ảnh của người thân…như cháu trai và gái. Thật khó khăn vì không thể giao lưu trực tiếp với mọi người. Mọi chuyện rất khổ sở.

Tôi đã có quãng thời gian tồi tệ, tôi chỉ biết khóc, phiền não và không thể tự mình làm bất cứ chuyện gì. Tôi rất nhớ chuyện lái xe, nhưng tôi hoàn toàn không thể. Tôi cũng rất nhớ chuyện đẩy hàng đi mua sắm. Bây giờ, tôi hoàn toàn phải dựa vào người khác mới có thể làm tất cả những điều đó.

Sa Mộc (The Mirror)