TG- Một cô gái Trung Quốc đã quyết định đấu giá mái tóc dài 2m nuôi trong 15 năm của mình để làm quỹ khuyến học.

Cô gái họ Tiêu, 38 tuổi, đang sống tại khu Long Hoa thuộc thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc sở hữu mái tóc vô cùng đặc biệt. Mái tóc của cô dài đến 2 mét, khi thả xuống, tóc cô chạm đến tận đất khiến ai trông thấy cũng đều ngỡ ngàng.

Cô Tiêu sở hữu mái tóc dài 2m.

9 năm trước, khi tóc cô dài đến bắp chân, đã có người hỏi mua bộ tóc của cô với giá 20.000 tệ (70 triệu đồng) nhưng cô không đồng ý. Tuy nhiên lần này, do một người bạn mà cô biết được các em học sinh tiểu học ở Ninh Hạ đang gặp rất nhiều khó khăn, môi trường học tập còn thiếu thốn nhiều. Chính vì vậy, cô quyết định bán đấu giá bộ tóc của mình để quyên góp làm quỹ khuyến học, giúp thực hiện dự án làm thư viện cho học sinh tiểu học thôn Hồng Hà, huyện Bằng Dương, thành phố Ninh Hạ.

Bộ tóc được đem bán đấu giá.

Hiện nay, trên mạng có người trả giá cao nhất là 10.000 tệ (35 triệu đồng).

Cô chia sẻ bộ tóc này được cô giữ gìn, chăm sóc và chưa từng cắt một lần nào trong suốt 15 năm qua. Bộ tóc này mang đến cho cô rất nhiều niềm vui, nhưng song song đó nó cũng mang đến cho cô không ít phiền toái với những sinh hoạt đời thường.

“Mỗi lần chải tóc ít nhất mất 10 phút, nếu như gội đầu thì phải mất cả tiếng đồng hồ và nếu như hôm đó trời mưa thì phải mất một ngày một đêm tóc tôi mới khô được”, cô Tiêu nói.

Dưới đây là cận cảnh mái tóc dài 2 m đang được đấu giá: