Tôi muốn trừ nợ có được không?

Em với nó thân nhau hơn chục năm trời rồi, thực ra mẹ nó và mẹ em cũng là đôi bạn thân ở công ty nên 2 đứa mới có cơ duyên biết nhau. Nó thuộc dạng nhát gái nên hơn 20 tuổi rồi mà vẫn chưa biết nắm tay con gái là gì. Còn em thì đã có bạn trai khi vừa bước chân vào cổng trường đại học.

Cứ nói đến chuyện yêu đương là nó đánh trống lảng. Em học ở Hà Nội có học trường đại học ở tỉnh nhà, mẹ nó vẫn bảo biết thế ngày đó bắt nó đăng kí 1 trường học trên Hà Nội cho nó không ra thì may ra có người yêu. Chứ học gần nhà, đi học về nó lại chui đầu vào trong phòng chẳng đi chơi bời đâu cả. Mẹ nó suốt ngày than với mẹ em sợ thằng con trai duy nhất ế vợ.

Hè năm 3 đại học thì em cũng quyết định chia tay với bạn trai sau chuyến đi chơi và anh ta cứ đòi vượt quá giới hạn. Em kiên quyết không cho và bỏ về ngay ngày hôm sau. Chuyến đi đó đúng là em tổn thất nhiều, vì cả 2 đều là sinh viên nên quyết định góp chung kinh phí. Em đã phải vay thằng bạn thân 5 triệu liền để mua đồ đi biển và góp cùng với bạn trai.

Chuyến đi thất bại em về quê luôn, bố mẹ thì chưa biết chuyện nhưng em đã kể cho thằng bạn thân nghe để trút hết nỗi lòng.

Co gai dang tam thi ban than mo vao doi 'tru no' - Anh 1

Ảnh minh họa

- Tao điên lắm, không ngờ gã lại dở trò bỉ ổi với tao. May mà tao học võ mới thoát được đêm ấy không thì đời tao coi như xong rồi. Yêu nhau gần 3 năm mới biết được bộ mặt thật của gã đạo đức giả ấy. Đúng là thời gian qua mình đã nhìn nhầm người rồi.

- Tao thấy thằng đấy cũng bản lĩnh phết đấy chứ, nhọ cho nó gặp ngay con có võ như mày thôi không thì cũng xơi ngon rồi.

- Cái thằng này mày lại còn thế à. Đúng là nó bản lĩnh chứ đâu như mày, khéo gái cởi hết đồ rồi cũng chẳng biết làm ăn gì đâu.

Bị em đá đểu cho câu nó tím mặt, nhìn cũng tội tội. Nhưng bản tính nó chẳng giận em được lâu cái gì, mấy phút sau đã hớn hở bảo em : « Thôi coi như mày thoát nạn, tao mời bữa rượu ốc tối nay, ăn uống cho đã nhưng không được bảo với phụ huynh của mày là tao mười rượu đâu nhé ». Đúng món sở trường em « ok » luôn rồi lên xe nó đèo.

Nói là rượu ốc nhưng thực ra bọn em xơi ốc là chính chứ mỗi đứa được 2 chén rượu là cùng. Uống cho nó có phong trào thôi. Chiều tối nó đèo em về, em phải cảm ơn nó vô cùng vì không có nó em cũng chẳng biết trút nỗi buồn vào đâu. Bố mẹ em đang đi công tác, nhà chỉ có 1 mình vừa tới cổng nó nói 1 câu khiến em quá sốc :

- Tao có bạn gái rồi, mày thu xếp cho tao xin tiền để mai tao đưa bạn gái tao đi chơi.

- Hả, được rồi để tao tính, tí tao hỏi mẹ tao xem bà có để tiền ở nhà không.

Chuyện tiền nong với em không thành vấn đề nhưng cái em sốc nhất là nó có bạn gái rồi, thôi cũng mừng cho nó. Nhưng rồi tối ấy đang tắm dở thì nó gọi điện cho em : « Tao qua lấy tiền nhá, sợ sáng mai không kịp ». Em phát rồ vì cái thằng này, đang tắm dở nhưng vẫn phải quấn tạm cái khăn rồi vớ lấy cái ví mà mẹ để lại tiền cho em lao nhanh xuống tầng 1 mở cửa trả cho nó.

- Cứ tưởng mày đi tu rồi, ai dè vớ được con dở hơi nào giờ xoắn xuýt cả lên vậy.

Vừa mở cửa cho nó em vừa làu bàu, ai ngờ cánh cửa mở ra thấy em trong bộ dạng đó nó nuốt nước miếng ừng ực rồi lao ngay vào...

Co gai dang tam thi ban than mo vao doi 'tru no' - Anh 2

Ảnh minh họa

- Cái thằng điên này, mày định giở trò gì thế hả ?

- Tao muốn trừ nợ có được không ?

- Tránh xa ra tao đấm cho bây giờ.

- Bố mẹ mày đi vắng nên không ai biết đâu mà kêu, còn mày làm sao mà đấm được tao vì mày nên nhớ tao với mày cùng họ võ và tao luôn thắng mày đấy. Mày chỉ dọa được thằng kia thôi. Tao thích mày từ lâu rồi, đó là lý do đến giờ tao không nắm tay đứa con gái nào cả...

Em đơ người không nói được câu gì. Hóa ra là thằng bạn thân của em nó tính toán hết từ trước rồi mọi người ạ, em sập bẫy. Nó đến trừ nợ chứ không phải đòi nợ. Em đánh trả không được, em kêu cứu nhưng trời không thấy đất không hay. Và em...

« Cô xin lỗi, thằng Thành làm gì có lỗi với cháu cô xin chịu hết. Mẹ cháu với cô là chỗ thân tình, cháu yên tâm cô sẽ coi cháu như con gái chứ không có con dâu con diếc gì cả ». Mẹ em cứ nghĩ em với nó lén làm chuyện đó với nhau nên bà cũng đồng ý cho cưới mà không tin chuyện em bị thằng bạn thân ‘ép’. Giờ thì em cũng đành lên xe hoa, chỉ nó nó là sung sướng nhất. Nhìn cái mặt câng câng của nó mà em muốn vả cho 1 cái nhưng mà lại không dám vì nó giỏi võ hơn em.

Em bị thằng bạn thân úp như thế đấy, cưới xong vẫn học tiếp nhưng nó đòi em tuần nào cũng phải về hoặc là nó lên. Chắc sợ em đi với giai đây mà, có chị nào cũng rơi vào hoàn cảnh cười ra nước mắt như em không ?

Theo Lâm Minh/Thethaoxahoi.vn