Những người phụ nữ như Victoria Beckham giúp Vân Anh tin hơn vào việc phụ nữ hiện đại có quyền thực hiện tất cả những ước mơ của mình và xứng đáng có được hạnh phúc.

Phạm Thị Vân Anh sinh năm 1988 và từng là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Cô được mọi người biết đến với vai trò người sáng lập và CEO của mô hình gia sư tiếng Anh "kiểu Uber". (Xem thêm: Cô gái 8X bỏ lương 3.000 USD/tháng để khởi nghiệp với mô hình gia sư "kiểu Uber" )

Hẹn gặp Vân Anh những ngày này không hề đơn giản. Phần vì cô liên tục phải chạy "như con thoi" giữa Hà Nội và TP.HCM để lo cho start-up của mình. Phần vì cô đang lên kế hoạch tổ chức chương trình Google Day X Việt Nam - ngày hội công nghệ quy tụ nhiều diễn giả nổi tiếng do Google Business Group Hà Nội (GBG) thực hiện sẽ diễn ra trong ít ngày tới. GBG là một cộng đồng được thành lập bởi Google châu Á, hoạt động với sứ mệnh kết nối những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và giáo dục. Vân Anh là người phụ trách tổ chức này tại Việt Nam.

Vẫn như lần đầu tiên tôi gặp, ở cô gái nhỏ bé này dường như lúc nào cũng có rất nhiều năng lượng và nhiệt huyết. Cứ nghe cách cô kể về start-up và các cộng sự là đủ biết cô tâm huyết với công ty đến nhường nào.

Vân Anh tâm sự sau khi câu chuyện bỏ lương 3.000 USD và cơ hội nhận được cổ phần trị giá 1 triệu USD để start-up của cô xuất hiện trên truyền thông, nhiều bạn trẻ đã "inbox" để chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của họ với cô. Dù vẫn còn những ý kiến hoài nghi về quyết định liều lĩnh của mình, Vân Anh vẫn rất vui vì đã truyền được cảm hứng khởi nghiệp và dám theo đuổi niềm đam mê đến với nhiều người khác.

Co gai bo luong 3.000 USD de khoi nghiep: Toi duoc truyen cam hung tu Victoria Beckham - Anh 1

"Phụ nữ hiện đại là người tự chủ, dám ra quyết định và chịu trách nhiệm với quyết định của mình", Phạm Thị Vân Anh - người sáng lập Antoree

Học được nhiều điều từ Victoria Beckham

Khi được hỏi về hình mẫu một người phụ nữ hiện đại trong suy nghĩ của cô, Vân Anh thẳng thắn chia sẻ "Phụ nữ càng phát triển và hiện đại càng không cần phải theo một hình mẫu bắt buộc nào cả".

Theo quan điểm của Vân Anh, phụ nữ hiện đại không nhất thiết phải giỏi việc nước, đảm việc nhà hoặc lãnh đạo nhiều thứ. Nữ CEO 28 tuổi cho rằng "điều quan trọng nhất của người phụ nữ hiện đại là hiểu rõ và làm chủ bản thân mình, biết mình cần gì và can đảm theo đuổi đến cùng, để dù có là người nội trợ hay một doanh nhân thì tất cả đều do chúng ta lựa chọn và thấy hạnh phúc với lựa chọn đó."

Vân Anh chia sẻ có một nữ doanh nhân cô rất yêu thích và thường xuyên theo dõi là Victoria Beckham.

"Là một doanh nhân thành đạt, một ca sĩ/thiết kế thời trang nổi tiếng, là vợ của một cầu thủ nổi tiếng thế giới, với một gia đình hạnh phúc, cô ấy được công chúng khắp nơi ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết đươc rằng hầu hết những thứ đó là do cô ấy phải nỗ lực để có được. Từ việc là một cô bé ốm yếu, da mặt xấu xí, một ca sỹ bị tắt mic trong nhóm nhạc đình đám, và giờ đây Vic trở thành bà mẹ 4 con quyền lực nhất thế giới. Cô ấy biến mọi thứ từ không thể thành có thể, cô ấy hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình", Vân Anh nói về Victoria Beckham.

Những người phụ nữ như Vic càng làm Vân Anh tin hơn vào việc phụ nữ hiện đại có quyền thực hiện tất cả những ước mơ của mình và xứng đáng có được giá trị hạnh phúc cho bản thân từ gia đình và cả xã hội.

Co gai bo luong 3.000 USD de khoi nghiep: Toi duoc truyen cam hung tu Victoria Beckham - Anh 2

Vân Anh chụp ảnh cùng các nhân viên của Antoree

Nhân viên không cần một người sếp chỉ biết hô hào

Một trong những điều Vân Anh cảm thấy hài lòng nhất khi lèo lái con thuyền Antoree là cô luôn truyền được lửa "chiến đấu" cho các nhân viên của mình.

"Làm việc, làm việc, làm việc và nỗ lực hết mình chính là cách truyền cảm hứng tốt nhất cho các cộng sự", Vân Anh nói.

Theo nữ CEO 8X, nhân viên không cần một người sếp chỉ biết hô hào, biết nói mà cần một người sếp biết làm. "Tôi luôn làm việc hết mình, mọi lúc đều nghĩ về công việc và hạnh phúc khi làm việc. Tôi muốn cho nhân viên thấy tôi tâm huyết, tin tưởng và nỗ lực nhiều như thế nào với ý tưởng này, với ước mơ này. Bất kỳ ai khi vào làm trong công ty đều có thể tin tưởng và cùng tôi nỗ lực", Vân Anh nhấn mạnh.

Người sáng lập Antoree nhận ra, mỗi lần ở lại công ty làm việc muộn, cô lại có thời gian để nói chuyện và hiểu nhân viên của mình hơn.

"Đã rất nhiều ý tưởng 'điên rồ' xuất hiện khi tôi và những người anh em, đồng nghiệp cùng nhau ngồi ăn mì tôm khi các căn hộ khác đã lên đèn. Tôi thấy mình thật may mắn vì có được những người đồng đội như vậy", Vân Anh mỉm cười nói.

>> Hành trình khởi nghiệp của "Cô gái triệu đô" Trương Thanh Thủy