Một cô gái người Mỹ muốn phá vỡ kỉ lục thế giới khi đi qua tất cả các quốc gia trên thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 1

Theo Daily Mail, một cô gái 27 tuổi tên Cassie De Pecol, sống tại Washington, Mỹ đã đi qua 193 quốc gia trong vòng 15 tháng. Cassie hy vọng có thể phá vỡ kỉ lục thế giới khi đi qua tất cả các quốc gia trên thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 2

Được biết, Cassie bắt đầu hành trình của mình vào tháng 7/2015. Cô bay hơn 254 chuyến bay trong vòng hơn 15 tháng. Cô dự tính còn 45 ngày và 26 chuyến bay nữa để kết thúc hành trình của mình.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 3

'Kể từ khi còn đi học, tôi đã có ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới. Tôi khát khao được tìm hiểu mọi nền văn hóa, môi trường sống tự nhiên và tôn giáo. Tôi cảm thấy may mắn vì mình được sinh sống tại Mỹ, một quốc gia có sự đa dạng văn hóa và con người từ khắp nơi trên thế giới tạo nên nước Mỹ như hôm nay' - Cassie nói.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 4

Cassie dự tính tiêu khoảng 200.000 USD để phá kỷ lục. Một vài nhà tài trợ cũng đồng ý giúp cô để giảm gánh nặng chi tiêu cho cô. Các nhà đầu tư còn đóng góp để dựng phim tài liệu giáo dục mà Cassie quay dọc hành trình để thúc đẩy du lịch bền vững.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 5

Trên Instagram cá nhân của mình, Cassie quảng cáo cho những khách sạng hạng sang để đổi lấy chỗ ở miễn phí.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 6

Trải qua hành trình 15 tháng, Cassie cho biết cô đã trải nghiệm đủ mọi loại cảm giác, cô cảm thấy du lịch đã giúp mình trở nên mạnh mẽ hơn.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 7

Cuốn hộ chiếu của cô chi chít các dấu xuất - nhập cảnh của các quốc gia trên thế giới. Thậm chí trong chuyến hành trình của mình, cô nhiều lần phải bay lại Mỹ để xin gia hạn visa.

Co gai 27 tuoi, di qua 193 quoc gia trong 15 thang - Anh 8

'Mặc dù không phải là người phụ nữ đầu tiên đến tất cả các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, tôi hy vọng có thể tạo cảm hứng cho các cô gái, chàng trai trẻ khắp nơi theo đuổi mục tiêu và những kỳ tích mà mọi người nghĩ chỉ đàn ông mới làm được', Cassie nói.

Theo Khả Lạc/Baodatviet.vn