Niềm vui và hạnh phúc của Minh là được chung sống và nuôi dưỡng những con bò sát mình yêu thích.

Ngô Nhật Minh sinh năm 1996, hiện học ngành mỹ thuật tại TP.HCM. Khi 15 tuổi, Minh đã bắt đầu tìm hiểu và nuôi bò sát, cô gái 18 tuổi này đang sỡ hữu 2 rùa Núi Vàng, 2 rồng Nam Mỹ, 2 kỳ tôm... Chú trăn này trước đây cô nuôi, nhưng hiện tại Minh đã chia tay con vật này.

Chyện bắt đầu khoảng 3 năm trước. Lúc đó trường Minh tổ chức đi ngoại khóa, xem xiếc… Đến tiết mục xiếc trăn, chú diễn viên mời cô lên cầm con trăn và diễn chung, lúc đầu vô cùng sợ hãi nhưng lúc sau Minh cảm thấy vô cùng thích thú. "Sau đó về nhà tôi mua ngay một con rắn, nuôi lén trong buồn tắm, tới khi bị mẹ phát hiện thì bị mắng và bắt đem trả lại"– Minh chia sẻ.

Một thời gian sau, với số tiền tiết kiệm được, Minh tiếp tục mua thêm 2 con rùa, 2 con tắc Kè… Mỗi lần mang các con bò sát về Minh đều năn nỉ xin phép mẹ cho nuôi, thấy con gái đam mê, mẹ cô đồng ý.

Kỳ tôm châu Á được hơn một năm tuổi.

Tiếp đó, Minh bắt đầu mua thêm rồng Nam Mỹ (Iguana). "Mình đặc biệt rất thích rồng Nam Mỹ bởi vẻ ngoài độc đáo của nó, nên tiếp tục mua thêm 2 con” – Minh cho biết.

2 con rùa Núi Vàng nằm trên góc học tập của Nhật Minh.

Nhật Minh với rồng Nam Mỹ. Đặc biệt, toàn bộ các loại bò sát đang nuôi cô cho chúng sống chung với mình tại phòng riêng.

Khi được hỏi về những khó khăn khi nuôi bò sát, Minh tâm sự: "Thời gian đầu thì mình gặp những trở ngại về khinh nghiệm chăm sóc, chỗ ở cho chúng và có nhiều lời dị nghị khi con gái đi nuôi bò sát… Nuôi được thời gian hơn 1 năm, mình thấy bò sát không ghê ghớm như nhiều người nghĩ, cũng thông minh, biết nghe lời".

Hiện tại, Minh đang nuôi 2 Tắc Kè Hoa.
Xem thêm : Sở thích nuôi bò sát, trồng cây ăn thịt của 9X

Minh cho biết, hằng ngày được chung sống, chăm sóc và vui chơi với những con vật yêu thích mang lại cho cô nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Xem thêm: Cô gái thích kết bạn với rắn, rết, bọ cạp

Trong tương lai, Nhật Minh dự định sẽ mở một trang trại nuôi bò sát như mô hình bên nước ngoài nhằm thỏa đam mê cũng như bổn tồn chúng.

Phan Trai Uc