Tại giải League One (Anh), trong cuộc đối đầu giữa Charlton và Coventry, không hẹn mà gặp, cả hai phe cổ động viên của hai đội bóng cùng nhau ném cả nghìn con heo cao su xuống sân The Valley.

Co dong vien noi gian, nem heo cao su phan doi doi nha - Anh 1

Khi trọng tài bắt chính trận đấu giữa Charlton và Coventry nổi tiếng còi khai cuộc, cổ động viên của cả hai đội bóng đã không thể giữ được bình tĩnh và ném hàng nghìn con heo cao su xuống sân vận động. Sự việc buộc trọng tài chính phải tạm dừng trận đấu để xử lý. Không chỉ có vậy, cổ động viên của cả hai đội bóng còn tổ chức một cuộc biểu tình trên khắp các con đường dẫn tới sân vận động The Valley nhằm phản đối các hoạt động trước khi trận đấu này diễn ra.

Co dong vien noi gian, nem heo cao su phan doi doi nha - Anh 2

Hàng nghìn con heo bằng cao su được ném xuống sân The Valley

Nguyên nhân của sự cố này là do các cổ động viên của CLB Charlton tỏ ra không không hài lòng với cách điều hành của ông chủ Roland Duchatelet. CLB Charlton hiện đã trải qua 7 thời huấn luyện viên và bị xuống hạng kể từ khi ông chủ người Bỉ - Roland Duchatelet mua lại câu lạc bộ vào năm 2014.

Co dong vien noi gian, nem heo cao su phan doi doi nha - Anh 3

Trận đấu bị gián đoạn bởi sự phản đối từ phía CĐV của hai đội bóng

Đây không phải lần đầu tiên các cổ động viên của Charlton thể hiện các hành động quá khích nhằm phản đối đội bóng của họ. Trong mùa giải trước, cổ động viên Charlton cũng ném hàng loạt những quả bóng biển xuống sân khi đội nhà đang thi đấu. Chưa hết, họ còn mang cả một quan tài đến sân vận động như để đưa tang đội bóng mà họ yêu quý. Sự kiện trên diễn ra trước khi trận đấu với Middlesbrough bắt đầu. Sau trận này, Charlton rớt hạng.

Trước đó, trong trận đấu với Bolton, fan Charlton cũng đã từng giương cờ Bắc Triều Tiên trên khán đài để ám chỉ hành động quản lý CLB của ban giám đốc như những tên độc tài quân phiệt.

Co dong vien noi gian, nem heo cao su phan doi doi nha - Anh 4

Còn về phía các cổ đông viên của Coventry, họ phản đối trang phục thi đấu của đội nhà được tài trợ bởi Sisu. Lạ ở chỗ họ cùng nhau dùng con heo đồ chơi để làm “vũ khí phản đối”.

Một fan hâm mộ của Coventry có tên là Jan Mokrzycki chia sẻ với cánh báo chí: "Chúng tôi nhận thấy trận đấu này là cơ hội để thử làm một cái gì đó tạo nên sự chuyển biến khác biệt. Mọi người đã hét lên hàng triệu lần rằng họ không hề thích cách điều hành của ông chủ câu lạc bộ. Nhưng chúng tôi cảm thấy nếu cùng nhau làm việc này, thông điệp của chúng tôi sẽ được biết đến một cách rộng rãi với những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện".

Anh Trần