Đội bóng Ansan Mugunghwa FC (Hàn Quốc) được cho là sẽ ký hợp đồng mượn hậu vệ trái Đức Lương của HAGL trong thời gian tới. Đây là cầu thủ thứ hai đội bóng phố núi có cơ hội chơi bóng tại xứ kim chi.

Theo thông tin từ phía CLB bóng đá HAGL: “Đội bóng Hàn Quốc đã theo dõi Lê Đức Lương trong suốt một thời gian thông qua những tuyển trạch viên và một số nơi giới thiệu. Họ đánh giá khá cao khả năng của cậu ấy, đặc biệt là tốc độ, thể lực nên ngỏ ý muốn đưa Lương về để thi đấu ở mùa bóng tới”.

'Co dau' thu hai cua HAGL 'ga chong' Han Quoc - Anh 1

Đức Lương (phải) sẽ là cầu thủ thứ hai của HAGL sang Hàn Quốc chơi bóng

Hậu vệ Đức Lương sinh năm 1994, là cầu thủ khóa một lò đào tạo HAGL JMC cùng với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn. Đây là hậu vệ đã làm nản lòng các cầu thủ U19 Hàn Quốc tại trận chung kết U21 quốc tế năm ngoái. Với lối chơi lăn xả nhưng đúng luật, anh là nhân tố quyết định đến chức vô địch của đội bóng phố núi.

Trong màu áo HAGL chơi tại V-League năm vừa qua Đức Lương thường xuyên được trao trọng trách trấn giữ bên hành lang cánh trái. Đồng thời sự xuất hiện của anh khiến cho khả năng cầm bóng và tổ chức tấn công của toàn đội tốt hơn. Điều đó đã lọt vào “mắt xanh” của các tuyển trách viên đội bóng xứ kim chi.

Theo kế hoạch Đức Lương sẽ sang Hàn Quốc hôm 7-12 tới và sẽ ký vào bản hợp đồng cho mượn 2 năm sau đó 10 ngày. Đây tiếp tục là thông tin vui cho đội bóng phố núi và cá nhân ông Đoàn Nguyên Đức. “Cô dâu” tiếp theo tiếp tục được “gả chồng” Hàn Quốc sau thành công của Xuân Trường.

Nhà vô địch của giải đấu K-League Challenge mùa 2016, CLB Ansan Mugunghwa FC đã có suất lên chơi K-League Classic, điều đó đồng nghĩa với việc Đức Lương – Xuân Trường sẽ là đối thủ của nhau mùa 2017.

Sơn Triệu