Trong đêm Chung kết “Vietnam Idol 2016”, cô gái Philippines – Janice Phương dường như đã trở thành quán quân trong lòng các giám khảo.

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 1

Tối 23/9, Chung kết của Thần tượng âm nhạc Việt Nam – Vietnam Idol 2016 đã diễn ra với sự góp mặt của 2 thí sinh Việt Thắng – Janice Phương . Thu Minh , Bằng Kiều và Nguyễn Quang Dũng một lần nữa góp mặt trong chương trình với vai trò giám khảo. Ở đêm Chung kết, mỗi thí sinh được trình diễn 3 ca khúc, trong đó gồm: Ca khúc đã từng thể hiện ở các đêm Gala, ca khúc do giám khảo chọn và ca khúc song ca.

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 2

MC Phan Anh

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 3

Cô gái người Philippines – Janice Phương mở đầu chương trình bằng ca khúc Đừng yêu gắn liền với tên tuổi Thu Minh. Đừng yêu là bài hát mà Janice Phương từng trình diễn ở Gala 2 Vietnam Idol.

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 4

Sau khi Janice Phương hát xong, Thu Minh chia sẻ chị rất muốn khóc khi xem thí sinh này hát. Cảm giác của Thu Minh là Janice Phương đang trình diễn như 1 ca sĩ thực sự chứ không phải thí sinh ở chương trình âm nhạc.

Chung kết Vietnam Idol: Đừng yêu - Thu Minh

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 5

Ca khúc thứ 2 mà Janice Phương thể hiện là Burnin’ Up với sự hỗ trợ của vũ đoàn. Được quay lại với sở trường hát tiếng Anh, Janice Phương gần như đốt cháy sân khấu Vietnam Idol bởi những bước nhảy bắt mắt. Kết thúc tiết mục này, Thu Minh còn lên sân khấu để nhảy minh họa cho Janice Phương trình diễn.

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 6

Kết thúc phần trình diễn này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã không ngại ngần chia sẻ, rất có thể Janice Phương sẽ người nước ngoài đầu tiên trở thành Quán quân Vietnam Idol. Đồng quan điểm với Quang Dũng, Bằng Kiều cũng bày tỏ hy vọng Janice Phương giành được chiến thắng cuối cùng. Vì với Bằng Kiều, Janice Phương sẽ là người mang ca khúc Việt Nam ra nước ngoài thành công.

Chung kết Vietnam Idol: Burnin’ Up - Thu Minh

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 7

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 8

Ca khúc đầu tiên Việt Thắng thể hiện ở đêm Chung kết là Trái tim không ngủ yên – một bài hát gắn liền với Bằng Kiều. Thu Minh – Bằng Kiều – Quang Dũng nhận xét, ở Việt Thắng có sự mới lạ và đáng yêu lạ thường. So với lần đầu hát ca khúc này, Việt Thắng ở đêm Chung kết đã thể hiện hay và cuốn hút hơn.

Chung kết Vietnam Idol: Trái tim không ngủ yên - Việt Thắng

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 9

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 10

Ca khúc thứ 2 Việt Thắng thể hiện là Em là bà nội của anh. Với phong cách sôi động và vui vẻ, Việt Thắng đã khuấy động không khí của chương trình. 3 vị giám khảo nhận xét rằng ở Việt Thắng có sự vui vẻ, cuốn hút lạ thường. Dù không thể hát hay như Janice Phương nhưng nhìn Việt Thắng lại mang đến không khí sôi động và khác biệt. Việt Thắng có khả năng làm cho khán giả luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng.

Chung kết Vietnam Idol: Em là bà nội của anh - Việt Thắng

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 11

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 12

Việt Thắng và Janice Phương cùng hòa giọng trong 1 khúc tình ca ngọt ngào. Sự bè phối, hỗ trợ đắc lực trong tiết mục đã khiến cho sân khấu Vietnam Idol chìm trong cảm xúc ngọt ngào da diết. Thu Minh – Bằng Kiều – Quang Dũng đánh giá cao cả 2 thí sinh. Với Janice Phương là giọng hát kỹ thuật còn Việt Thắng lại có yếu tố giải trí, phù hợp với thị trường âm nhạc.

Chung kết Vietnam Idol: Việt Thắng và Janice Phương song ca

"Co dau Philippines" gay ngo ngang va than phuc trong Chung ket Vietnam Idol - Anh 13

Đinh Hương góp mặt trong chương trình với vai trò khách mời đặc biệt. Nữ ca sĩ khuấy động không khí bởi những giai điệu sôi động, rộn ràng.

Chung kết Vietnam Idol: Đinh Hương