Không chỉ các cô dâu mà phù dâu cũng hào hứng tham gia cách thức chụp ảnh này.

Các cô dâu hiện đại luôn muốn có những bức hình ấn tượng cho dịp đặc biệt của cuộc đời mình. Cách đây không lâu các cô dâu ở Anh rộ lên trào lưu chụp ảnh “tự thiêu” (váy cưới bị cháy). Bên cạnh trào lưu này còn có một trào lưu khác đang “làm mưa làm gió” tại xứ sở sương mù, đó là chụp ảnh dưới nước.

Trào lưu chụp ảnh "tự thiêu" từng được các cô dâu Anh thích thú

Đây không phải là cách chụp ảnh mới trên thế giới nhưng điểm đặc biệt là các cô dâu Anh không xuất hiện bên cạnh chú rể mà là bên các phù dâu. Họ vẫn diện trang phục lộng lẫy như trong lễ cưới rồi cùng lặn xuống bể bơi và tạo dáng để nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này.

Giờ đây xu hướng chụp ảnh dưới nước ngày càng phổ biến

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Lucy Ray – người đi tiên phong trong xu hướng chụp ảnh này ở Anh cho hay, chụp ảnh dưới nước rất thú vị nhưng nhiều người vẫn ngại ngùng khi diện váy cưới vì rất dễ khiến bộ váy cưới không còn được như mới. Dẫu vậy, để có những bức ảnh độc đáo để đời, nhiều cô dâu đã mạnh dạn mặc bộ váy cưới của mình để chụp. “Tôi sẽ kết hôn trong năm nay và chắc chắn tôi sẽ mặc váy cưới của mình trong nước. Tôi nghĩ chụp ảnh cưới dưới nước là một cách đáng yêu và bán sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp” – một cô dâu nói.

Không chỉ cô dâu mà các phù dâu cũng tham gia

Giải pháp mà các cô dâu và nhiếp ảnh gia ở Anh sử dụng là chọn trang phục váy cưới chất liệu voan với thiết kế đơn giản vì trang phục này giúp bạn dễ di chuyển, bức ảnh trông sinh động hơn và rất dễ làm sạch.

Vì tính chất khó hơn chụp ảnh trên cạn nên chi phí cho việc chụp ảnh dưới nước cũng không hề rẻ. Mỗi buổi chụp hình dưới nước của Lucy Ray là 299 bảng/nửa giờ (tương đương hơn 9,5 triệu đồng/30 phút).

Cô dâu Abigail Churcher tỏ ra vô cùng thích thú

Abigail và các phù dâu của mình

Để có bức ảnh đẹp dưới nước không dễ nhưng ai cũng háo hức

Các cô gái còn đi cả giày cao gót xuống nước

Một cô dâu giả vờ làm... xác chết trong bộ váy cưới