Hàng trăm hộp thuốc Đông y thành phẩm của một cơ sở sản xuất trái phép tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bị lực lượng chức năng Công an TX.Kỳ Anh tiến hành kiểm tra, thu giữ.

Co chu tre dung bot bap, bot nep de san xuat thuoc Dong y - Anh 1

Bên trong cơ sở sản xuất thuốc Đông y của Nguyễn Thị Thảo. Ảnh: Dân trí

Nhận được thông tin trình báo của người dân, ngày 28/7, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TX.Kỳ Anh phối hợp cùng Công an P.Kỳ Thịnh đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất thuốc Đông y trái phép do Nguyễn Thị Thảo làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng trăm hộp thuốc Đông y đóng viên thành phẩm đang chuẩn bị được chủ cơ sở xuất ra thị trường tiêu thụ.

Rất nhiều bao bì đựng bột bắp, bột nếp, mật mía và một số loại thuốc không rõ nguồn gốc cùng hàng ngàn chai lọ, can nhựa được dùng cho việc sản xuất, đóng gói sản phẩm cũng bị thu giữ để điều tra.

Cơ quan chức năng cho biết, chủ cơ sở này đã không xuất trình được bất kỳ một giấy tờ liên quan nào cho việc sản xuất thuốc nêu trên.

Được biết, Nguyễn Thị Thảo đã thuê một ngôi nhà tại Tổ dân phố Tân Phong, P.Kỳ Thịnh, TX.Kỳ Anh để làm cơ sở sản xuất thuốc Đông y trái phép được một thời gian trước khi bị phát hiện.

Quốc Hào