Suốt một tuần, cô giáo trẻ dùng roi đánh học trò vì các em vi phạm nội quy. Lớp trưởng cũng được cô "ủy quyền" cầm roi quất bạn cùng lớp.

Ngày 25/2, Hội đồng kỷ luật trường THCS Trung Bình, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với cô Hồ Thị Huỳnh Như, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2. Lý do nữ giáo viên dạy môn Lịch sử này bị kỷ luật vì dùng phạt học trò bằng roi trong suốt một tuần, từ 21 đến 26/1.

Một tuần sau đó vụ việc được phản ánh đến lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Trần Đề khi học sinh kể cho cha mẹ nghe về hành vi phản giáo dục của cô Như. Ngày 8/2, Phòng Giáo dục yêu cầu trường THCS Trung Bình xác minh.

Trường THCS Trung Bình, nơi cô Như "lệnh" cho học trò "đánh đòn" bạn cùng lớp. Ảnh: Lin Ca

Theo ông Quách Thanh Huy (Hiệu trưởng Trường THCS Trung Bình), do yêu cầu của Phòng Giáo dục lúc cận Tết nên trường chuyển thời gian kiểm điểm cô Như vào sau Tết. "Mục đích của cô Như là muốn răn dạy các em nhưng dùng roi đánh là không đúng quy định nên phải kỷ luật nghiêm. Cô Như đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh vì làm sai", ông Huy nhấn mạnh.

Theo nhiều học sinh lớp 9A2, lớp có 33 em thì 32 em bị cô Như dùng roi to bằng hai ngón tay để đánh vào mông. Có em bị đánh trên chục roi vì vi phạm nhiều nội quy của trường, lớp như không thuộc bài, cúp tiết, nói chuyện trong lớp, không mặc đồng phục...

Không chỉ trực tiếp đánh, cô giáo trẻ còn giao cho lớp trưởng thực thi hình phạt với các bạn cùng trang lứa. Giải trình về việc này, cô Như cho rằng "để lớp trưởng có vai trò trong công tác quản lý lớp khi cô chủ nhiệm dạy bên ngoài".

Tại biên bản họp với hiệu trưởng và 33 phụ huynh lớp 9A2 vào ngày 21/2, cô Như thừa nhận đã đánh học sinh. Theo cô Như, trong buổi họp bốn tháng trước, phụ huynh các em đã cho phép giáo viên chủ nhiệm dùng roi để xử phạt con em của họ.

"Các em thường xuyên nói chuyện riêng, gây mất trật tự trong lớp và không thuộc bài, không sinh hoạt dưới cờ, cúp tiết... Qua một thời gian khuyên dạy nhưng không được nên giáo viên chủ nhiệm áp dụng biện pháp mà phụ huynh đưa ra là dùng roi xử phạt", cô Như nêu trong biên bản.

Lin Ca