Có trong tay bình cứu hỏa, tuy nhiên cả 3 thanh niên đều không biết mở. Cuối cùng họ đành nhìn chiếc xe máy cháy rụi.

Có trong tay bình cứu hỏa, tuy nhiên cả 3 thanh niên đều không biết mở. Cuối cùng họ đành nhìn chiếc xe máy cháy rụi.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh chiếc xe máy bốc cháy giữa đường. Clip đã được truyền tay nhau rất nhanh bởi không ai biết mở bình chữa cháy mini để dập lửa.

Trong đoạn clip, 2 nam thanh niên khi đi xe trên đường thì bỗng phát hiện xe bị cháy nên cả hai nhảy xuống và tháo chạy. Lúc này, có một chiếc xe du lịch đi qua, tài xế thấy thế thì cho một người trên xe mang bình cứu hỏa của xe xuống nhằm dập lửa giùm.

Trớ trêu thay, cả ba người đều mở không được bình cứu hỏa đó. Người thì liên tục nói “tháo ra, tháo ra”, người thì dùng răng cắn phần chốt an toàn nhưng vẫn không mở được. Chiếc xe vẫn tiếp tục cháy trong sự cố gắng mở bình cứu hỏa của cả 3 nam thanh niên.

Co binh cuu hoa nhung khong biet dung, 3 nam thanh nien danh de xe may bi lua thieu rui - Anh 1

Không ai mở được bình cứu hỏa

Lát sau, một người trên xe khách mượn được một cái xô. Anh này liền múc nướng ở một con mương gần đó và tạt vào xe máy đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa được dập tắt. Có người tán dương: “Hay quá”.

Đoạn clip đã khiến nhiều người không khỏi nhịn cười và có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Dù có trong tay bình cứu hỏa nhưng lại trở nên vô dụng.

Co binh cuu hoa nhung khong biet dung, 3 nam thanh nien danh de xe may bi lua thieu rui - Anh 2

Một người múc nước ở dưới mương lên tạt vào, lúc này xe mới hết cháy

Bạn M.L nói: “ Mình nghĩ lúc này hoảng quá nên mấy anh không còn làm được gì nữa. Chắc nhiều người rơi vào trường hợp này cũng thế...”.

“Bình cứu hỏa cỏn con thế mà không dùng được thì chịu thôi, xe cháy là đúng rồi, may có người nhanh trí tạt nước đó...”, anh A.S bức xúc.

Trong khi đó, rất nhiều người cho rằng tại sao có con mương đầy nước bên cạnh mà không kéo chiếc xe đó xuống nước để lửa tắt đi....

Một số ý kiến khác thì bảo, không phải do các thanh niên này không biết cách dùng mà do bình cứu hỏa có vấn đề nên mới không thể sử dụng được.

“Khả năng là bình hỏng hoặc do không có vòi nên không phun được. Tuy nhiên, thanh niên trong clip khá cuống, chỉ cần nhìn động tác cắn là biết được...”, bạn H.A cho hay.

Không biết đoạn clip xảy ra ở đâu, nhưng clip vẫn lan truyền và đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Văn Hòa