Thông qua nhịp cầu Hồng Đức của báo Báo ĐS&PL; Báo Người đưa tin, Hội đồng hương Hà Tĩnh cư trú ở Nga đã trao số tiền 23.000.000 đồng cho em Phạm Thị Linh- bé gái mồ côi mẹ bị bệnh u khớp.

Ngay sau khi báo Người Đưa Tin đăng tải bài viết về hoàn cảnh của em Phạm Thị Linh (SN 2001), trú thôn Tri Lễ, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), anh Nguyễn Trọng Mạnh, một người con quê hương Thạch Hà cư trú tại Nga, đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình em.

Bước đầu, các nhà hảo tâm đã quyên góp được số tiền 23 triệu đồng. Trong chuyến về thăm quê gần đây nhất, đại diện hội đồng hương người Việt sinh sống tại Nga, đã trực tiếp trao số tiền trên cho gia đình em Linh.

Co be mo coi bi u khop voi uoc mo duoc den truong - Anh 1

Số tiền 23 triệu đồng đã được đại diện các nhà hảo tâm trao cho gia đình em Linh.

Trước tình cảm của các mạnh thường quân, anh Phạm Quốc Quân (bố em Linh - PV) xúc động nói: “Cầm trên tay món quà của những người đồng hương với mình ở đất nước Nga xa xôi, tôi thực sự quá xúc động. Dù cách trở nhưng các anh chị vẫn tận tâm giúp đỡ con gái tôi. Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Những tình cảm này, suốt đời bố con tôi không bao giờ quên được”. Nói đến đây, người đàn ông khắc khổ ấy rưng rưng rơi nước mắt.

Anh Quân chia sẻ, trong quá trình điều trị cho cháu Linh, bố con anh đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng.

Anh tâm sự, vào ngày 28 Tết Nguyên đán năm 2015, lúc đó, bố con anh vẫn đang ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vì không còn tiền mua vé xe về quê. Biết chuyện, các bác sỹ, nhân viên y tá tại khoa Linh điều trị, đã cùng góp lại cho bố con anh tiền về quê ăn tết. “Chính tình người ấm áp đó đã giúp đỡ bố con tôi vượt qua mọi khó khăn, kiên trì đấu tranh với bệnh tật”, anh Quân nghẹn ngào nói.

Anh Nguyễn Trọng Mạnh, người đã trực tiếp đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình em Linh chia sẻ: “Sau khi tôi đọc trên báo thấy hoàn cảnh của em Linh rất éo le, lại là đồng hương cùng với tôi. Muốn giúp đỡ cho em nên tôi đã đứng ra kêu gọi cộng đồng người Việt sinh sống ở Nga cùng bạn bè giúp đỡ em. Chúng tôi chỉ mong sao sự giúp đỡ của mình phần nào đó giúp đôi chân của Linh sớm bình phục, để em tiếp tục đi học”, anh Mạnh ngậm ngùi.

Co be mo coi bi u khop voi uoc mo duoc den truong - Anh 2

Quỹ Nhịp cầu Hồng Đức đã kết nối các tấm lòng đến với nhiều hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh.

Theo tìm hiểu, từ trước đến nay, với tấm lòng một người con luôn hướng về quê hương, anh Nguyễn Trọng Mạnh đã rất nhiều lần đứng ra kêu gọi bạn bè, hội đồng hương Hà Tĩnh cư trú tại Nga, hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, éo le trong cuộc sống.

Như trước đó đã đưa tin, 5 tháng sau ngày mẹ mất vì ung thư, đôi chân của em Phạm Thị Linh cũng không thể bước đi được nữa. Bao ước mơ bỗng chốc tan biến khi em mắc phải căn bệnh u khớp quái ác.

Nhà nghèo, vợ mất, một mình anh Quân phải bươn chải nuôi 4 anh em Linh ăn học. Nay, con gái lại bệnh tật, anh Quân đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để kiếm tiền chữa bệnh cho Linh. Với chi phí phẫu thuật quá lớn, anh Quân thực sự rơi vào bế tắc. Mọi hi vọng cứu lấy đôi chân cho con gái gần như là tuyệt vọng.

Biết được hoàn cảnh của gia đình em Phạm Thị Linh, thông qua nhịp cầu Hồng Đức, Báo Đời sống và Pháp Luật; Báo Người đưa tin đã đứng ra kêu gọi các cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ, giúp Linh có chi phí mổ chân để tiếp tục được căp sách đến trường.

Tuy đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Quỹ Nhịp Cầu Hồng Đức của Báo Đời sống và Pháp luật; Báo Người đưa tin đã xây dựng được sự tin cậy cho bạn đọc. Qua đó, đã bắc được nhiều nhịp cầu nhân ái chuyển tấm lòng của các nhà hảo tâm đến những hoàn cảnh éo le, bất hạnh trong cuộc sống.

Để giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, nhịp cầu Hồng Đức rất cần sự chung tay, đóng góp của các nhà hảo tâm. Mọi giúp đỡ của quý vị xin gửi về:

– Báo Đời sống & Pháp luật

Tầng 4, Tòa tháp Ngôi sao – Star Tower, phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội); Điện thoại: 04.62810837

– Số tài khoản: 0611006969696, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Ba Đình – Hà Nội; chủ tài khoản: Báo Đời sống và Pháp luật

– Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh (Nghệ An); ĐT/Fax: 038.8601010; Mobil: 0912329293

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An, chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

Ngân Hà