Cô bé 5 tuổi đã khiến nhiều người lớn phải nể phục vì những hành động nhân ái giúp đỡ người vô gia cư.

Co be 5 tuoi lam ca trieu nguoi lon roi nuoc mat khi tu tay lam banh cho nguoi vo gia cu - Anh 1

Olivia Westlake, 5 tuổi, đến từ Manchester (Anh) đã tự tay làm bánh để phân phát tới những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn phải sinh sống qua ngày trên đường phố. Giúp sức cùng Olivia còn có người cha Ben, và mẹ Claire.

Co be 5 tuoi lam ca trieu nguoi lon roi nuoc mat khi tu tay lam banh cho nguoi vo gia cu - Anh 2

“Cháu cảm thấy rất buồn khi phải nhìn những người không nhà cửa và gia đình phải chịu giá rét. Lần tới cháu sẽ mang chăn và tất cho họ bởi trời đang lạnh hơn,” Olivia chia sẻ.

Co be 5 tuoi lam ca trieu nguoi lon roi nuoc mat khi tu tay lam banh cho nguoi vo gia cu - Anh 3

Cha của cô bé, ông Ben, từng làm quản lý nhà hàng, cho biết Olivia là một đứa trẻ nhân hậu và biết suy nghĩ hơn hẳn những đứa trẻ cùng tuổi. “Chúng tôi có 6 người con nên chúng tranh cãi với nhau là chuyện như cơm bữa. Nếu những đứa con trai sử dụng máy tính thì chúng phải thay phiên nhau, thế nhưng khi đến lượt Olivia thì con bé lại nhường cho anh chị của mình,” ông Ben kể lại.

Co be 5 tuoi lam ca trieu nguoi lon roi nuoc mat khi tu tay lam banh cho nguoi vo gia cu - Anh 4

“Con bé mới 5 tuổi và đã tự làm những việc đó mà không cần ai phải chỉ bảo. Nó nói với tôi rằng đây là công việc của nó, giúp đỡ những người vô gia cư ở Manchester,” cha của Olivia cho biết.

Co be 5 tuoi lam ca trieu nguoi lon roi nuoc mat khi tu tay lam banh cho nguoi vo gia cu - Anh 5

Hiện tại gia đình của Olivia đã thành lập trang web có tên Just Giving nhằm gây quỹ ủng hộ đồ ăn và vật dụng hàng ngày cho những người vô gia cư.

Huyền Thanh (theo Daily Mail)

Ảnh: Manchester Evening News