Nguyễn Văn Tình tìm cách có trong người tới 4 chiếc điện thoại và 10 sim điện thoại nhưng hắn rất tinh quái khi gọi nhờ được điện thoại của một người đi đường về gia đình

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 1

Chiều 17/9, thông tin với PV Báo ANTĐ, lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy cho biết, nếu so với Lê Văn Thọ có lẽ Nguyễn Văn Tình không nguy hiểm bằng, tuy nhiên khả năng lẩn trốn của một tên tội phạm về ma túy là bậc thầy và vô cùng ranh ma, xảo quyệt. Trong ảnh: lãnh đạo Cục Cảnh sát ĐTTP (Ảnh: ANTĐ)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 2

Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Văn Tình tìm cách có trong người tới 4 chiếc điện thoại và 10 sim điện thoại để tiện cho việc liên lạc. (ảnh: VNE)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 3

Trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người. Tình rất tinh quái khi gọi nhờ được điện thoại của một người đi đường về gia đình, sau đó chuẩn bị chi tiết chu đáo cho hành trình bỏ chạy.

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 4

Để xóa dấu vết tránh bị cơ quan công an lần theo truy bắt, trên đường lẩn trốn, Tình đã đổi chiếc xe Dream mượn của người bà con bằng một chiếc xe máy khác. (Ảnh: Công an cung cấp)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 5

Được biết, Công an huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) phối hợp với Phòng CSHS đã tạm giữ 3 đối tượng có hành vi che giấu và tiếp tay cho Nguyễn Văn Tình bỏ trốn. Trong ảnh, chiếc xe máy Tình dùng để bỏ trốn khi bị công an bắt. (ảnh: ANTĐ)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 6

Như tin đã đưa, rạng sáng 17/9, các trinh sát Cục Cảnh sát điều tra về ma túy (C47 Bộ Công an) phối hợp với nhiều lực lượng đã truy bắt được tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình. Ảnh: (Công an cung cấp)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 7

Trước đó, gần 10 tiếng, tử tù Lê Văn Thọ cũng đã bị bắt trên xe taxi tại khu vực phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Cả hai đối tượng đã được dẫn giải về lại Trại giam T16 Bộ Công an để phục vụ công tác điều tra.

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 8

Trong quá trình lấy lời khai của Nguyễn Văn Tình, tên này nhận mình là chủ mưu, rủ Thọ bỏ trốn. Tuy nhiên khi thoát được ra ngoài buồng biệt giam, Tình định quay lại tự thú nhưng bị Thọ thuyết phục. Leo lên chòi canh không thấy người, cả hai đu dây bỏ trốn ra ngoài, theo thông tin trên VnExpress. (Ảnh: Công an TPHCM)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 9

Theo An ninh Thủ đô, Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt” và Nguyễn Văn Tình đã có sự tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình đào tẩu. Cả 2 đối tượng khai nhận, trước khi chuyển trại, Lê Văn Thọ nhặt được một mảnh sắt nhỏ, giấu vào trong hậu môn.

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 10

Trong suốt quá trình bị giam giữ, 2 tử tù này đã sử dụng 2 bàn chải đánh răng có gắn kim loại ở đầu bí mật đục tường ở vị trí gần chỗ nằm. Để ngụy trang, chúng luôn mắc màn rồi cố tình vứt báo cũ lên nóc màn nhằm tránh sự phát hiện của camera trong quá trình đục tường. Trong ảnh, Trại giam T16 Bộ Công an, nơi các đối tượng bỏ trốn ra ngoài. (ảnh: Người lao động)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 11

Trong khoảng thời gian từ chiều tối 10/9 đến rạng sáng 11/9 là lúc chúng đã vô hiệu hóa được khóa cùm và tạo được lỗ thủng vừa người chui lọt.

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 12

Sau đó, bằng thang dây chế từ chăn, quần áo đính móc sắt, Thọ “sứt” và Tình đã trốn được ra ngoài. Tình còn khai Lê Văn Thọ có biệt tài mở được tất cả các loại khóa dù là khóa hiện đại nhất. Thọ đã mở được cùm của mình, sau đó mở cho Tình để đào thoát. Trong ảnh: Từ tù Thọ sứt. (ảnh: báo giao thông)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 13

Trong 2 tử tù, tuy Lê Văn Thọ là đối tượng nguy hiểm nhưng Nguyễn Văn Tình lại được "đánh giá cao" ở độ tinh ranh, ma quái của loại tội phạm ma túy.  (ảnh: Tuổi trẻ)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 14

Cục C47 được giao chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Tình.  (Ảnh: Một thế giới)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 15

Qua tổng hợp tài liệu trinh sát, phân tích, đánh giá Cục C47 xác định đối tượng Nguyễn Văn Tình sẽ di chuyển lên trốn tại Tà Dê, Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Từ rạng sáng 11/9, các tổ công tác triển khai các chốt chặn, kiểm soát tất cả các phương tiện giao thông đi lại trên tuyến đường trọng yếu thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Sơn La. (Ảnh: Một thế giới)

Co 4 dien thoai, 10 sim nhung tu tu vuot nguc tinh quai goi dien...nho - Anh 16

Theo VnExpress, trong quá trình truy bắt, cảnh sát phát hiện ra Tình trốn trong một căn nhà tạm nằm heo hút trong rừng tại khu vực xã Hang Kia, xã Pà Cò (huyện Mai Châu, Hòa Bình). Khoanh vùng, xác định chính xác nơi kẻ này bỏ trốn, khoảng 22h ngày 16/9, tổ công tác triển khai lực lượng bao vây. Tuy nhiên, Tình đã rời lán từ trước Hơn ba tiếng kiên trì mật phục, khoảng 1h ngày 17/9 "mẻ lưới" đã thành công khi Tình quay về lán tìm đồ ăn. Tử tù trốn trại bị khống chế, đưa về trại tạm giam T16 ngay trong đêm.(ảnh: ANTĐ)