Lo ngại thất bại tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz sẽ không mang chiếc coupe năm cửa đầu tiên trên thế giới đến Mỹ.

Mercedes-Benz sẽ không bán phiên bản CLS Shooting Brake tại thị trường Mỹ do “người Mỹ thường không mấy hứng thú với dòng xe wagon”, một phát ngôn viên của Mercedes-Benz cho biết.

Hơn nữa, hiện Mercedes-Benz đã cung cấp dòng xe E-Class Estate tại thị trường Mỹ, và về mặt tính năng thì CLS Shooting Brake và E-Class Estate không khác nhau quá nhiều, trong khi mức giá của CLS lại cao hơn so với E-Class. Đó là lý do CLS Shooting Brake khó mà có thể thành công khi đến Mỹ.

CLS Shooting Brake là phiên bản mở rộng mới của dòng coupe bốn cửa CLS-Class, với thiết kế kết hợp giữa CLS-Class và E-Class Estate, một mẫu xe mang kiểu dáng hiện đại, thể thao, đồng thời có không gian nội thất rộng rãi, đặc biệt là khoang hàng lý.

CLS Shooting Brake sẽ bán ra tại châu Âu vào tháng 10 tới với hai phiên bản động cơ diesel và hai phiên bản động cơ xăng.

Phiên bản động cơ diesel đầu tiên là chiếc CLS 250 CDI, với động cơ 2.1 lít – bốn xi-lanh có công suất tối đa 204 mã lực. Tiếp đó là chiếc CLS 350 CDI, với một động cơ V6 3.0 lít có công suất tối đa 265 mã lực.

Hai phiên bản động cơ xăng gồm chiếc CLS 350, chiếc xe được trang bị động cơ V6 3.5 lít, với công suất tối đa 306 mã lực, và phiên bản cao cấp nhất là chiếc CLS 500, chiếc xe được trang bị động cơ V8 Turbo 4.7 lít, với công suất tối đa đạt 408 mã lực.

Ngoài ra còn có một phiên bản thể thao CLS 63 AMG Shooting Brake, với động cơ V8 Bi-Turbo 5.5 lít, công suất tối đa 537 mã lực – tại 5.500 vòng/phút, momen xoắn cực đại 800 Nm – tại 2.000-4.500 vòng/phút.

Điểm đặc biệt nhất ở CLS Shooting Brake chính là kiểu dáng và khoang hành lý siêu rộng, với dung tích lên tới 590 lít, thậm chí là 1.550 lít khi hạ hàng ghế sau xuống, ngoài ra còn có tùy chọn sàn gỗ trong khoang hành lý.

Tổng hợp