Vụ nổ diễn ra vào ngày 17/11 khiến 73 người chết và 110 người bị thương.

Mới đây, một xe chở nhiên liệu đ ã phát nổ ở miền bắc Mozambique. Theo nhiều phương tiện truyền thông tại quốc gia này thông báo, vụ việc đã khiến 73 người tử vong và 110 người khác bị thương.

Clip: Xe bon cho xang no thieu song 73 nguoi - Anh 1

Nạn nhân bị bỏng nặng sau vụ nổ

Sau vụ nổ, hàng chục thi thể cháy đen nằm rải rác xung quanh thị trấn Caphiridzange tại tỉnh Tete. Theo Radio Mozambique đưa tin, một số thi thể còn nằm lại tại cánh rừng xung quanh đó. "Một số người bị bỏng nặng đã cố gắng chạy vào một con sông gần đấy", đài phát thanh đưa tin.

Tuyên bố của Chính phủ Mozambique nêu rõ vụ việc xảy ra khi người dân cố gắng lấy xăng từ một xe bồn bị lật nghiêng tại một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Tete, gần biên giới với Malawi.

Các đội y tế được khẩn trương triển khai đến hiện trường vụ tai nạn, sơ tán người bị thương bằng xe cứu thương và nhiều loại xe chuyên dụng khác. Nhiều nhân viên tìm kiếm được điều động để tăng cường phát hiện nạn nhân. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ đã bị cản trở khi bàn đêm buông xuống.

Đến nay, nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ.

Nhiều giả thiết đặt ra rằng, một đám cháy gần tàu chở dầu là lí do gây nên vụ nổ, hãng tin Bồ Đ ào Nha LUSA cho biết. Một số người dân lại cho rằng, tia lửa điện xuất hiện khi đó đã khiến xe bồn xăng phát nổ. Mozambique là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới và thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực do hạn hán.

Kim Cang (Theo Kitsapsun)