Theo nội dung clip, Bùi Anh Tuấn khó lòng vào chung kết vì kịch bản đã điền tên người khác.

Tối 9/9, khi tập 3 vòng Đối đầu chương trình The Voice gần kết thúc thì cư dân các diễn đàn và mạng xã hội Facebook share nhau đoạn video mang tên Giọng hát Việt - vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại với tốc độ chóng mặt. Clip dài hơn 8 phút chắp nối nhiều "tư liệu" với mục đích "giải đáp những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt".

Đoạn mail trao đổi giữa Trần Lập và Phương Uyên.

Trả lời câu hỏi vì sao các thí sinh toàn hát tiếng Anh, người giấu mặt này đã chụp màn hình email trao đổi với tên người gửi là Phương Uyên đến Trần Lập cho rằng "Các bài hát tiếng Việt chưa đủ đẳng cấp để hát trong chương trình này".

Giải thích cho câu hỏi "Chương trình Giọng hát Việt có dựng kịch bản?", người giấu mặt này tiếp tục chụp lại các đoạn email trao đổi giữa người được cho là Phương Uyên và các thí sinh như Đồng Lan, Dũng Hà về việc chọn lựa bài hát phù hợp với giọng của mình cũng như danh sách các thí sinh hát những bài hát nào và ai được vào vòng tiếp theo trong một kịch bản có sẵn.

Liệu Bùi Anh Tuấn sẽ xuất hiện ở vòng Chung kết?

Ban đầu, hầu hết cư dân mạng tỏ ý nghi ngờ clip được dàn dựng ác ý với việc tạo ra các tài khoản trùng tên với Phương Uyên, Trần Lập và các thí sinh The Voice để gây sự chú ý, nhưng bất ngờ tại đoạn 2 phút 30 giây, chủ nhân clip tiết lộ thêm cuộc đối thoại giữa Phương Uyên và giám đốc sản xuất chương trình Cát Tiên Sa về việc chọn lựa thí sinh nào đi tiếp vào vòng trong.

Cuộc đối thoại giữa Phương Uyên và thí sinh Nguyễn Khánh Phương Linh về việc chọn bài hát cho phù hợp để loại thí sinh H'Zina Bya ra khỏi cuộc thi với những câu nói gây sốc như: "Nó không hát được tiếng Anh hiểu chưa?", "Lúc đó nó hát bài Ngọn lửa cao nguyên lên gần chết nha Linh", "Em phải chọn RnB là nó chết ngay", "Chị sẽ đưa em vô", "Em phải hát thể loại của của em chứ, em hát thể loại của nó, em chết trước", "Chị làm sếp mà em lo gì chuyện đó".

Câu hỏi được đặt ra là: "Giới tính thật sự của Phương Uyên là gì" và " Thí sinh Thiều Bảo Trang sẽ đăng quang chương trình The Voice phiên bản Việt".

Bàn về tiêu đề clip là Vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại, người tạo nên clip này cho rằng giới tính thật của Phương Uyên chỉ yêu toàn con gái vì thế các giọng ca nam khó sống sót tới phút cuối và người đăng quang được cho là thí sinh Thiều Bảo Trang kèm những hình ảnh thân mật của Phương Uyên và Bảo Trang vào những giây cuối clip.

Sau khi phát tán, tài khoản gốc đã xóa clip này lúc 1h sáng, tuy nhiên các phiên bản khác của clip đã kịp xuất hiện tràn lan, kèm theo vô số lời chỉ trích về chương trình được cho là mang tính dàn dựng này.

Nếu nội dung clip trên được chứng minh thì đây sẽ là cơn bão scandal lớn nhất mà Phương Uyên cũng như chương trình The Voice phiên bản Việt sắp phải đối đầu. Phía Phương Uyên và Ban tổ chức cuộc thi Giọng hát Việt chưa có bất cứ phản hồi nào về vụ việc trên.

Giọng Hát Việt - Vì sao Bùi Anh Tuấn sẽ bị loại?

Phong Vân